Vì sao người Hàn Quốc rất thích ăn hạt điều rong biển?

Bạn có thắc mắc vì sao người Hàn Quốc rất thích ăn rong biển bên cạnh những món ăn nổi tiếng đặc trưng khác không? Bởi vì rong biển không chỉ ngon mà còn kết hợp được nhiều nguyên liệu tạo nên các món ăn nổi tiếng. Họ gọi chúng là “ siêu thực phẩm” nhờ hương vị đậm đà, dồi dào dưỡng chất, ít calo, giàu chất xơ.

Tại sao người Hàn rất thích ăn rong biển?

 

Rong biển hay còn gọi là tảo, là những loài thực vật sinh sống ở biển, thuộc nhóm tảo biển. Chúng là loại thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe và còn được sử dụng như một loại thuốc thảo dược.

Những lợi ích mà rong biển mang lại:

1. Giảm cân: fucoxathin và alginate trong rong biển có tác dụng kích thích cơ thể tiêu hao mỡ thừa, đồng thời sản sinh ra DHA – một thành phần của omega3, điều chỉnh cơn thèm ăn của bạn.

2. Thải độc cơ thể: Theo nghiên cứu, Đại học McGill ở Canada cho thấy chất fertile clement trong rong biển hỗ trợ tẩy sạch các độc tố như cadmium, chì trong khói thuốc lá, khói xe, loại bỏ cặn bã trong cơ thể nên giúp làm sạch cơ thể rất tốt.

3. Dưỡng da, đẹp da : Nhờ vào tác động loại bỏ cặn bã trong cơ thể, cơ thể được thanh lọc và dễ dàng hấp thu những chất dinh dưỡng khác có lợi cho da. Rong biển cung cấp nguồn lớn a-xít béo Omega-3, giúp giảm viêm, làm giảm nguy cơ mụn trứng cá mụn và các vấn đề về da khác, làm da mịn màng, trẻ trung hơn. Đặc biệt, mùa đông dễ khiến da bị hanh, khô. Đây là khoảng thời gian lý tưởng cho những thực phẩm giàu Omega-3 để giúp chống lại các tác động làm khô da do thời tiết, làm cho da mịn màng và cấp ẩm hơn.

4. Có lợi cho đường tiêu hóa: Alga alkane mannitol  và alginate trong rong biển giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh  tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng từ thức ăn. ngăn ngừa táo bón . tăng cường chất nhầy trong ruột từ đó giúp bảo vệ thành ruột.

5. Xóa nếp nhăn:  Sử dụng rong biển thường xuyên, lượng kiềm trong máu và độ pH của da được điều tiết và ổn định, giảm tiết dầu. Hạn chế sự lão hóa da nhanh.

6.Hỗ trợ huyết áp cao:  Huyết áp cao làm tăng nguy cơ đột quỵ hoặc đau tim. Một nghiên cứu cho thấy, thêm rong biển vào chế độ ăn ( chứa khoảng 1,5 gam chlorella) giúp điều chỉnh huyết áp ở những người có huyết áp cao, cũng như giảm các triệu chứng liên quan đến tăng huyết áp. 

7. Nguồn cung vitamin và khoáng chất: Rong biển chứa một nguồn lớn i-ốt cho cơ thể, cung cấp các chất dinh dưỡng như  folate, canxi, ma-giê, kẽm, sắt và selen. Và được xem là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn bất kỳ loại rau trồng trên mặt đất nào.

8. Tăng cường sức khỏe xương: Canxi được xem là chất quan trọng để tăng sự phát triển và ngăn ngừa loãng xương. Theo Rodriguez, rong biển chứa lượng canxi gấp khoảng 7 lần so với sữa. Chúng cung cấp khoảng 15% giá trị canxi hằng ngày của bạn.

Sản phẩm hạt điều rong biển KHouse

Hạt điều rong biển K’House chứa một nguồn dinh dưỡng dồi dào, cần thiết cho cơ thể. Ngoài hỗ trợ sức khỏe, chúng còn có tác dụng trong làm đẹp, giảm cân, những người có vấn đề về huyết áp, tim mạch, hướng tới sản phẩm xanh sạch, thích hợp cho tất cả mọi người ( trừ những người bị dị ứng và các vấn đề liên quan tới hạt). 

Giá hạt điều rong biển KHouse : 39.000- 105.000- 165.000 VNĐ tùy vào loại ( túi, hũ) và trọng lượng.

Bạn thấy đấy, rong biển không chỉ là một thực phẩm thông thường, nó có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Người Hàn Quốc rất thích ăn rong biển là do nhận thấy được những giá trị mà loại thực phẩm tuyệt vời này mang lại. Đây sẽ là thực phẩm mà bạn nên bổ sung vào thực đơn của mình. Ngoài ra nếu là người bận rộn không có thời gian nấu nướng, bạn có thể chọn Hạt điều rong biển K’House, như một món ăn vặt, nhâm nhi trong lúc rảnh rỗi, vừa tiện lợi vừa đảm bảo chất lượng, để bạn yên tâm sử dụng. 

Theo dõi Fanpage K’House để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị từ Nhà K tại : https://www.facebook.com/hatdieukhousebinhphuoc