Tôm xào hạt điều và đậu hòa lan

Các thành phần và quy trình nấu cho món ăn hải sản này rất đơn giản và dễ làm, màu sắc tươi mát, dinh dưỡng dồi dào, giòn béo của hạt điều. Ngon tuyệt!

Thành phần:

450g tôm cỡ trung bình bóc vỏ
1 lòng trắng trứng
1 muỗng canh bột bắp
2 muỗng canh dầu
1 củ hành tây nhỏ, gọt vỏ, thái mỏng
2 tép tỏi, bóc vỏ và băm nhỏ
1 củ cà rốt lớn, gọt vỏ và thái lát mỏng
1 nhánh cây cần tây, thái lát mỏng
1 chén đậu xanh đông lạnh, rã đông
½ chén hạt điều nguyên vị
Muối và hạt tiêu

Đối với nước sốt:

⅓ chén nước
⅓ chén nước sốt đậu nành
¼ chén dầu hào
2 muỗng canh rượu nấu ăn
1 muỗng cà phê đường nâu
1 muỗng cà phê bột bắp.

Hướng dẫn:

Trong một bát, kết hợp lòng trắng trứng và bột bắp. Trộn đều đến khi mịn và thêm tôm vào. Ướp khoảng 10-15 phút.

Trong một bát, kết hợp thành phần nước sốt: nước, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn , đường nâu, bột bắp và 1 muỗng cà phê. Đánh đều cho đến khi mịn. Để qua một bên.

Trong một chảo rộng, bật nhiệt độ cao, cho 1 muỗng canh dầu. Thêm tôm và nấu khoảng 1-2 phút cho mỗi bên hoặc cho đến khi thay đổi sang màu hồng. Múc ra tô để ra 1 bên

Tôm xào hạt điều và đậu hòa lan

Thêm 1 muỗng canh dầu, thêm hành tây, tỏi và nấu cho đến khi thơm. Thêm cà rốt và cần tây vào, khuấy thường xuyên, khoảng 30 giây. Thêm nước sốt vào nấu hơi sôi, thêm hạt điều, đậu xanh và tôm, khuấy đều để kết hợp trong khoảng 3-5 phút. Nêm với muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Ăn nóng.

Nguồn kawalingpinoy.com

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *