Bánh trung thu nhìn vậy nhưng cách làm thì siêu đơn giản. Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay làm những chiếc bánh nướng vừa thơm ngon vừa xinh xắn dành tặng cho gia đình, bạn bè. Cùng K’House vào bếp ngay để làm thử món bánh trung thu thập cẩm hạt điều này nhé!
Nguyên liệu bánh trung thu thập cẩm hạt điều
Phần vỏ bánh:
- 250gr bột mì
- 150gr nước đường ( caramel)
- 25ml dầu ăn
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 10gr bơ đậu phộng
Phần nhân bánh:
- Hạt điều rang chín 100gr
- Hạt dưa 100gr
- Hạt sen 100gr
- Mứt bí 100gr
- Mứt vỏ cam/ chanh 100gr
- Lạp xưởng 100gr
- Vừng rang chín 100gr
- Bột bánh dẻo 10gr
- Dầu mè 20ml
- Rượu mai quế lộ 50ml
Cách làm:
Đối với phần vỏ bánh:
Trộn đều tất cả nguyên liệu ( trừ lòng đỏ trứng) sau đó dùng tay nhồi bột đến khi hỗn hợp thành 1 khối. Bọc kín, để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Đối với phần nhân bánh:
- Mứt sen, mứt bí và lạp xưởng cắt hình hạt lựu. Hạt điều đã rang chín đập nhỏ nhưng đừng để nát quá ăn sẽ không ngon. Trộn đều các loại mứt, hạt, lạp xưởng, vừng, bột bánh dẻo, dầu mè, rượu mai quế lộ cho đến khi chúng hoàn quyện lại hoàn toàn.
- Chia bột thành từng cục bằng nhau rồi cán mỏng, cho nhân vào giữa rồi vê tròn lại sao cho bột bánh bọc kín hết nhân bánh. Cho một ít bột mì vào bên trong khuôn nặn bánh để tránh bị dính. Nhấn thật chặt tay và giữ vài giây để bánh có tạo hình đẹp mắt nhất.
- Làm nóng lò trước ở nhiệt đọ 180 độ khoảng 10 phút. Sau đó cho bánh vào nướng khoảng 5 phút rồi lấy bánh ra, xịt chút nước. Lúc này để bánh nguội hẳn, bạn đánh tan lòng đỏ trứng với một chút nước và phết một lớp trứng lên mặt bánh để bánh nướng được đẹp hơn. Bạn tiếp tục nướng bánh lần 2 từ 7-10 phút.
- Để bánh từ 2- 3 ngày trước khi ăn thì bánh sẽ ngon và mềm hơn.
Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh trung thu thập cẩm hạt điều này!