Thịt bò mềm, dai hòa cùng vị cay, thơm của ớt và hạt điều sẽ làm tan hết mệt mõi sau ngày làm việc vất vả của bạn đấy !
Nguyên liệu:
– Chén hạt điều không ướp muối
-1 muỗng canh dầu thực vật
-1 quả ớt chuông đỏ, xanh,2 trái ớt đỏ , bỏ hạt và cắt thành từng miếng vừa ăn
-500g thịt bò phi lê, thái lát
-2 muỗng cà phê tỏi băm
-1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ
-1/4 chén nước tương
-1/2 muỗng đường
-Nửa muỗng canh bột ngô
-Muối, hạt tiêu xay
-Bạn có thể cho thêm các loại rau củ khác như đậu hà lan, cà rốt,khoai tây,…
Các bước:
- Cho hạt điều vào chảo rang trong vòng 1-2 phút cho đến khi vàng, sau đó để riêng 1 bên
- Làm nóng chảo, cho 1 ít dầu ăn vào, thêm ớt và xào trong 2-3 phút , lấy ra đĩa
- Tiếp theo,thêm dầu còn lại vào chảo, cho thịt bò vào, nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn
- Tăng nhiệt độ, thêm tỏi và gừng vào, sau đó nấu trong 30 giây thì cho ớt chuông và hạt điều vào trộn chung
- Phần nước sốt: cho hỗn hợp nước tương, đường, ¼ chén nước và bột ngô vào trộn đều
- Bước cuối cùng, đỗ nước sốt lên thịt và xào với lửa lớn,cho đến khi phần sốt vừa đặc lại, cho ra đĩa và trang trí.
Thịt bò xào hạt điều ớt cay với một chén cơm nóng hổi dành cho những ngày se se lạnh thì còn gì tuyệt vời bằng nhỉ!
Do you have any video of that? I’d love to find out more details.
Thank you for your interest in our post. We will try to make a detailed video about this dish.