TÁC DỤNG CỦA HẠT ĐIỀU TRONG PHÒNG CHỐNG BỆNH CAO HUYẾT ÁP VÀ DUY TRÌ SỨC KHỎE TIM MẠCH

 Hạt điều được đánh giá là loại hạt siêu thực phẩm. Chúng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và hỗ trợ điều trị các loại bệnh. Một nghiên cứu gần đây dựa trên 300 người mắc bệnh tiểu đường loại 2 ở Chennai. Phát hiện ra tác dụng của hạt điều trong phòng chống bệnh cao huyết áp và duy trì sức khỏe tim mạch.

Hạt điều hỗ trợ phòng chống bệnh huyết áp và duy trì sức khỏe tim mạch

 

Mọi người đều tin rằng thực phẩm chứa nhiều calo sẽ dẫn đến tăng cân và tăng cholesterol. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chứng minh các loại hạt, đặc biệt là hạt điều có thể ngăn chặn và hạn chế sự phát triển của các vấn đề trên. Vì các axít béo không no chuỗi đơn và chuỗi đa được tìm thấy trong hạt điều làm giảm cholesterol LDL vàtriglycerid, làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ và đau tim. FDA Mỹ đã thừa nhận tuyên bố trên bao bì hạt điều rằng “ăn khoảng 42,5g hạt điều mỗi ngày trong một chế độ ăn ít chất béo bão hòa và cholesterol có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim”.

Tác dụng của hạt điều được chứng minh trong nghiên cứu ở Chennai. Trong 3 tháng nghiên cứu, tất cả bệnh nhân được yêu cầu tuân theo một chế độ ăn tiêu chuẩn. Một nửa trong số đó được yêu cầu tiêu thụ  30gram hạt điều thô không ướp muối mỗi ngày. Kết quả nghiên cứu những người ăn hạt điều cho thấy, huyết áp của họ đã giảm khoảng 6mm. Trong khi mức lipoprotein mật độ cao (HDL) hoặc ‘cholesterol tốt’ của họ cũng tăng 2 miligam. Hơn nữa, không có tác động có hại đến trọng lượng cơ thể hoặc lượng đường.

Tác dụng của hạt điều ngoài hỗ trợ những vấn đề trên, chúng còn có ích trong việc hỗ trợ tiêu hóa, chắc khỏe xương, chống viêm, cải thiện trí não,…Tham khảo thêm một vài lưu ý và khẩu phần ăn tiêu chuẩn dưới đây để có thể cải thiện và nâng cao sức khỏe của bản thân và gia đình hơn nhé!

Xem thêm:

HẠT ĐIỀU CHỨA BAO NHIÊU CALO VÀ KHẨU PHẦN ĂN HẠT ĐIỀU NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ?

Những ai không nên ăn hạt điều ?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *