Sử dụng và bảo quản sữa hạt đúng cách

Hiện nay, các bà mẹ có xu hướng chuyển qua dùng sữa hạt thay cho các loại sữa công nghiệp vì sữa hạt thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, việc chế biến tại nhà sẽ khiến chúng ta an tâm sử dụng hơn. Vậy các bạn đã biết cách bảo quản sữa hạt đúng cách chưa? Để K’House chỉ bạn vài bí quyết bảo quản sữa hạt dưới đây nhé!

Dụng cụ nấu, đựng sữa:

  • Những vật dụng để chế biến sữa cần vệ sinh sạch sẽ và tráng lại bằng nước sôi. Tốt nhất nên dùng dụng cụ cọ rửa bình sữa để vệ sinh bên trong chai.
  • Nên dùng chai thủy tinh để đựng sữa hạt. Chai nhựa để lâu uống vào sẽ không tốt cho cơ thể. Bạn cũng nên tiệt trùng chai mỗi tuần.

Bảo quản sữa hạt:

– Bảo quản sữa hạt tốt nhất là để trong tủ lạnh. Khi nấu xong bạn nên để sữa nguội hẳn, sờ tay vào không thấy ấm mới cho vào tủ lạnh. Bạn có thể cho sữa vào một bình lớn không đậy nắp, đặt bình vào chậu nước lạnh. Lưu ý là không để nước tràn vào sữa nhé!

– 3-5º C là nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản sữa hạt. Nên để vào sâu trong tủ lạnh, không để chỗ cánh cửa tủ. Sữa hạt có thể bảo quản được tốt nhất từ 3-4 ngày.

– Khi rót ra ly uống thì bạn không nên để chai sữa ở ngoài quá lâu sẽ khiến sữa nhanh hỏng.

– Sữa hạt có thể làm nóng, nhưng phải uống ngay, sữa hạt có thể bị hư nếu bạn cho lại vào tủ lạnh.

– Sau khi nấu chín sữa hạt có thể bị tách lớp. Điều này là hoàn toàn bình thường nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Chỉ cần lắc nhẹ trước khi uống là được. Ngoài ra bạn có thể hấp chín hạt rồi xay với nước nóng tầm 80°, sữa hạt sẽ không bị tách nước.

Sữa hạt không chất bảo quản nên sẽ nhanh hỏng hơn sữa tươi, nhưng lại an toàn và thơm ngon hơn hẳn. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không tự tay mang đến những giá trị dinh dưỡng sức khỏe cho chính gia đình của bạn ?

Tham khảo thêm cách làm sữa hạt: Sữa hạt điều thơm ngon với các bước cực đơn giản

 

                                                           Hạt Điều K’House Bình PHước- Hạt yêu hạt thương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *