Những thành phần nào có trong hạt điều mật ong? Ăn hạt điều mật ong có tốt không?

Hạt điều mật ong chắc không còn là món ăn xa lạ với các tín đồ ăn vặt. Mặc dù đây là món chứa nhiều đường hơn so với các loại hạt khác, nhưng chúng được đánh giá là một món ăn nhẹ lý tưởng và tốt cho sức khỏe. 

Vitamin và Carbohydrate

Hạt điều chứa nhiều khoáng chất, giàu vitamin, đặc biệt là chất xơ và Carbohydrate. Chất xơ trong hạt điều có tác dụng làm ấm bụng, kéo dài cảm giác no còn carbohydrate cung cấp năng lượng cho cơ thể. Điều này thích hợp cho những người muốn ăn kiêng, giảm cân mà không lo bị thiếu chất, mệt mỏi hoặc mau đói bụng. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ và carb trong hạt điều mật ong tốt cho sức khỏe hơn so với bánh, kẹo ngọt.

Chất đạm 

Protein có chức năng tăng trưởng và duy trì các mô, hình thành các globulin miễn dịch hay còn gọi là kháng thể chống lại các tác nhân xâm lược như vi khuẩn,… Nó cũng hỗ trợ hấp thu các chất dinh dưỡng. Trung bình chúng ta cần khoảng 50gr protein mỗi ngày. Tiêu thụ khoảng 40gr hạt điều mật ong mỗi ngày, bạn cung cấp được khoảng 9gr protein.

Chất béo 

Chất béo trong hạt điều mật ong đều là chất béo có lợi, được gọi là chất béo không bão hòa. Chúng có lợi trong việc ngăn ngừa bệnh tim, hấp thụ vitamin và giúp cơ bắp khỏe mạnh bằng việc góp phần xây dựng các tế bào. Nhưng bạn nên hạn chế chất béo bão hòa ở mức 16 gram và tổng chất béo là 44 gram mỗi ngày để cơ thể có thể hấp thụ tốt nhất.

Vitamin và khoáng chất

Mặc dù tùy theo kích thước, số lượng hạt nhưng hạt điều mật ong nói chung là một nguồn tuyệt vời của sắt, magiê, kali và folate. Trong đó, sắt là một yếu tố cần thiết để vận chuyển oxi trong máu. Magiê cần thiết cho chức năng cơ, kali tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và folate cần thiết cho sản xuất tế bào. 

Tóm lại, các loại hạt đều có lợi cho sức khỏe khi bạn ăn chúng một cách điều độ. Mặc dù hạt điều mật ong chứa nhiều đường hơn các loại hạt thông thường, nhưng chúng vẫn là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh nếu bạn ăn đủ số lượng khuyến nghị từ 28- 40 gram mỗi ngày.

K’House giữ trọn được hương vị và lợi ích của hạt điều. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hạt điều ngon thì hãy liên hệ ngay với K’House – Hạt yêu hạt thương để được tư vấn thêm về các vị hạt điều. 

K’HOUSE- 0793939368

Hạt Điều Mật Ong 120gr

Hạt Điều Mật Ong 40gr

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *