Những phát hiện gần đây về lợi ích sức khỏe của các loại hạt và trái cây khô

Các loại hạt và trái cây sấy khô là một phần của chế độ ăn uống của con người . Chúng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và là một phương tiện tuyệt vời để cung cấp các hợp chất hoạt tính sinh học tăng cường sức khỏe. Do đó, chúng được phục vụ như các món ăn nhẹ có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó hạt và trái cây sấy khô cũng xuất hiện thường xuyên trong các công thức nấu ăn truyền thống và các công thức mới trên toàn thế giới.

Tiêu thụ thường xuyên các loại hạt hoặc trái cây khô rất được khuyến khích để có được đầy đủ các chất dinh dưỡng, hoạt chất sinh học và chất chống oxy hóa mà chúng có, cùng với hương vị thơm ngon đặc trưng.
Các nhà khoa học tại CIBEROBN-Instituto de Salud Carlos III ở Madrid đã xem xét các hoạt chất sinh học trong các loại hạt và trái cây sấy khô làm nổi bật lợi ích sức khỏe của chúng.
Các nhà khoa học cho biết: “Các chất dinh dưỡng đa lượng, vi chất dinh dưỡng và các hợp chất hoạt tính sinh học có lợi cho sức khỏe khác có trong các loại hạt và trái cây sấy khô có thể góp phần hỗ trợ điều chỉnh nguy cơ chuyển hóa tim và các bệnh không lây nhiễm khác thông qua các cơ chế khác nhau”.

Nghiên cứu thực nghiệm, nghiên cứu tiền cứu và thử nghiệm lâm sàng ở người đã báo cáo tác dụng có lợi của việc tiêu thụ hạt đối với các kết quả sức khỏe khác nhau. Trong khi lợi ích của trái cây sấy khô ít được khám phá.

Các nhà khoa học kết luận: “Tổng quan này tóm tắt những phát hiện gần đây về các thành phần có hoạt tính sinh học, tuyên bố về sức khỏe và lợi ích sức khỏe của các loại hạt và trái cây sấy khô và cũng thảo luận về tiềm năng to lớn của chúng là thực phẩm lành mạnh để ngăn ngừa một số bệnh gây ra cho con người”.

Nguồn: Cesarettin Alasalvar, Jordi-Salas Salvadó, Emilio Ros.  ‘Sinh học và lợi ích sức khỏe của các loại hạt và trái cây sấy khô’, 2020. Hóa học thực phẩm, Tập 314, 126192.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *