Những chiếc bánh quy hạt điều xinh xắn sẽ là một gợi ý hay để bạn làm quà tặng bạn bè hay người thân.
Vì sử dụng nhiều bơ nên bánh khi nướng chín sẽ tỏa mùi thơm lừng, nhờ có pha thêm bột bắp nên khi ăn sẽ có cảm giác bánh xốp, tan chảy trong miệng.
Vì sử dụng nhiều bơ nên bánh khi nướng chín sẽ tỏa mùi thơm lừng, lúc ăn vào sẽ có cảm giác bánh xốp và tan chảy trong miệng. Còn gì thú vị hơn khi nhâm nhi bánh hạt điều thơm ngon vào những buổi trà chiều phải không nào!
– 175gr bơ nhạt, để mềm ở nhiệt độ phòng
Nguyên liệu:
– 40 gr đường bột
– 175 gr bột mì-1/2 muỗng cafe vani
– 40 gr bột bắp
– 1 nhúm chừng 30-40 hạt điều
Thực hiện:
Rây bột mì và bột bắp vào hỗn hợp bơ đường
Trộn đều cho khối bột được mịn màng
Cho khối bột vào tủ lạnh 30 phút. Rồi nắn bột thành những viên tròn đường kính 3-4 cm. ắn bột thành những viên tròn đường kính 3-4 cm. Xếp hạt điều lên trên mặt bánh. Khi xếp bột lên khay bạn lưu ý chừa chỗ trống để khi nướng bánh không bị dính vào nhau. Để giúp bánh giữ nguyên hình dạng khi cho vào lò nóng, tốt nhất bạn nên cho khay bánh vừa mới nặn vào tủ lạnh 30 phút.Khi xếp bột lên khay bạn lưu ý chừa chỗ trống để khi nướng bánh không bị dính vào nhau. Để giúp bánh giữ nguyên hình dạng khi cho vào lò nóng, tốt nhất bạn nên cho khay bánh vừa mới nặn vào tủ lạnh 30 phút.Để giúp bánh giữ nguyên hình dạng khi cho vào lò nóng, tốt nhất bạn nên cho khay bánh vừa mới nặn vào tủ lạnh 30 phút.
Vặn lò trước 180 độ C, lò nóng cho bánh vào nướng chừng 12 phút hoặc khi thấy bánh chuyển sang màu vàng thì lấy ra khỏi lò nướng. Chờ 15 phút cho bánh được cứng lại (vỗ mình) sau đó chuyển qua phơi bánh trên một cái vỉ nướng cho bánh nguội.Chờ 15 phút cho bánh được cứng lại (vỗ mình) sau đó chuyển qua phơi bánh trên một cái vỉ nướng cho bánh nguội.
Khi bánh nguội hẳn có thể xếp vào lọ thủy tinh để dành ăn từ từ
Thiên Trúc (thực hiện)