Nguồn gốc và công dụng tuyệt vời của hạt điều bạn đã biết chưa?
Hạt điều hay còn gọi là đào lộn hột. Khi chúng mới được hái xuống khỏi cây và tách khỏi quả điều, bạn chưa thể ăn ngay được. Ngay cả sau khi xử lý nhiệt cần thiết, vỏ ngoài của hạt điều vẫn phải được loại bỏ để tạo ra sản phẩm ngon bên trong. Quá trình sử dụng nhiều lao động này không chỉ dẫn đến giá cao của hạt điều mà còn là nguyên nhân khiến nó được đánh giá cao hơn so với các loại hạt tương tự.
Nguồn gốc
Hạt điều có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ, cũng như một số quần đảo Caribe. Người châu Âu bắt gặp loại hạt này vào cuối những năm 1500. Sau đó, chúng nhanh chóng lan sang Ấn Độ và một số vùng của châu Phi. Chúng không phổ biến ở Hoa Kỳ cho đến khi Tổng công ty Thực phẩm bắt đầu vận chuyển chúng với số lượng lớn vào năm 1920. Tuy nhiên, ngày nay, người Mỹ là một trong những người tiêu dùng hạt điều nhiều nhất trên thế giới.
Bởi vì họ biết rõ lợi ích và công dụng tuyệt vời của hạt điều.
Lợi ích và công dụng của hạt điều
1. Giàu protein, chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa như polyphenol, hạt điều mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng chú ý.
2. Giảm Cholesterol
Hạt điều trước đây đã nhận được một vài ý kiến không tốt vì bao gồm chất béo bão hòa, nhưng điều này có thể không có vấn đề. Phần lớn chất béo trong hạt điều đến từ axit stearic, mà các chuyên gia tin rằng có tác động trung hòa đến cholesterol trong máu. Nghiên cứu cho thấy rằng những người ăn một khẩu phần nhỏ hạt điều mỗi ngày sẽ giảm được lượng cholesterol “xấu” LDL.
3. Phòng ngừa bệnh tim
Ngoài việc giảm tỷ lệ cholesterol LDL, hạt điều có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim do hàm lượng magiê cao. Lượng magiê thích hợp có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu cơ tim, thường xảy ra khi tim không nhận đủ máu.
4. Giảm nguy cơ đột quỵ ở người lớn tuổi
Magie trong hạt điều có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ. Mối liên hệ này là đáng chú ý nhất đối với đột quỵ xuất huyết, là kết quả của một mạch suy yếu dẫn máu vào mô não khi bị vỡ.
5. Phòng ngừa bệnh tiểu đường
Hạt điều có hàm lượng carbohydrate thấp, đặc biệt là so với các món ăn nhẹ thông thường khác. Điều này hạn chế tác động của chúng đến lượng đường trong máu, khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, cũng như những người đang tìm cách ngăn ngừa tình trạng này.
6. Nguồn dinh dưỡng tuyệt vời
Hạt điều là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh tuyệt vời, bao gồm các loại không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Các loại hạt này cũng là một nguồn protein khiêm tốn. Vì lý do này, chúng thường được xuất hiện nhiều trong chế độ ăn của người ăn chay và thuần chay.
Một khẩu phần hạt điều ( khoảng 28g) chứa:
- Lượng calo: 165
- Chất đạm: 5 gam
- Chất béo: 10 gram
- Carbohydrate: 9 gam
- Chất xơ: 1 gam
- Đường: 1 gram
- Vitamin E: 0,3mg
- Vitamin K: 9.5mg
- Canxi: 10.4 mg
- Natri : 3.4 mg
- Kali :187 mg
- Magiê: 83 mg
- Folate: 7 ug
Cách chế biến hạt điều
Hạt điều có sẵn quanh năm tại hầu hết các cửa hàng và các cơ sở kinh doanh. Chúng cũng có thể được tìm thấy trong nhiều cửa hàng thực phẩm đặc sản.
Nếu mua với số lượng lớn, hạt điều cần được bảo quản trong túi kín hoặc hút chân không. Bất kể hạt được bảo quản như thế nào, chúng phải được tránh xa các nguồn nhiệt và thực phẩm nặng mùi . Nhiệt độ phòng có thể chấp nhận được để bảo quản trong thời gian ngắn. Về lâu dài, hạt điều có thể được giữ trong tủ lạnh hoặc tủ đông.
Mặc dù thường được thưởng thức một mình như một món ăn nhẹ, hạt điều cũng có thể được kết hợp vào nhiều bữa ăn khác nhau. Chúng không chỉ mang lại hương vị hấp dẫn mà còn mang lại cảm giác giòn ngon. Điều này làm cho hạt điều trở thành một lựa chọn tuyệt vời. Một số món bạn có thể tham khảo như sữa hạt điều, salad hạt điều, cá hồi áp chảo hạt điều, tôm xào hạt điều, bánh mì nướng hạt điều,….
Bạn có thể tham khảo thêm chỗ mua hạt điều uy tín tại Công ty Cổ phần Hạt điều K’House Bình Phước, tìm hiểu thêm về chúng tôi và inbox cho Fanpage hoặc liên hệ qua hotline 0793939368.