Người Nhật ăn hạt điều thế nào?

Người Nhật nổi tiếng kỹ tính và khắt khe trong việc lựa chọn thực phẩm, phương thức nấu và cách bày biện món ăn sao cho có lợi cho sức khỏe và ngon mắt nhất có thể. Do thói quen và yêu cầu nghiêm ngặt trong ăn uống như vậy nên sức khỏe của người Nhật rất tốt, ở Nhật Bản 57% dân số trên 40 tuổi có tỷ lệ đột quỵ thấp nhất thế giới, trong khi đó tại Việt Nam, có dân số trẻ lại dẫn đầu thế giới về tỷ lệ tử vong do đột quỵ. Nhưng có một loại hạt ở Việt Nam mà người Nhật rất chuộng, vì tốt cho sức khỏe, đó là hạt điều.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thói quen ăn uống của người Nhật, vì sao người Nhật thích hạt điều và cách ăn hạt điều ở Nhật.

Thói quen ăn uống của người Nhật 

Hiếm có quốc gia nào đưa bữa ăn hàng ngày vào trong bộ Luật quốc gia như ở Nhật. vào năm 1954 Nhật bản ban hành Luật bữa ăn học đường dành cho các trường học trên toàn quốc, năm 2005 ban hành Luật giáo dục dinh dưỡng. Chính vì sự nghiêm túc trong từng bữa ăn, sức khỏe của người Nhật được đánh giá là tốt nhất thế giới.

Ẩm thực lành mạnh

Thức ăn người Nhật chọn trong mỗi bữa ăn phần lớn là rau, củ, quả, các loại hạt, cá và đồ ăn lên men, thịt không phải là đồ ăn được ưu tiên trong bữa ăn người Nhật. Những loại thực phẩm trên ít calo, ít cholesterol, có đặc tính kháng viêm, ngăn ngừa lão hóa. Đương nhiên họ cũng vô cùng để ý đến độ tươi ngon của thực phẩm.

Phương pháp nấu nướng

Với việc ưu tiên hàng đầu là sự lành mạnh của món ăn thì cách thức nấu ăn người Nhật chọn cũng đơn giản và ít dầu mỡ nhất có thể như ăn sống, ninh, hấp, luộc và nướng. Trong nấu ăn, họ cũng thường dùng những gia vị đã được lên men như nước tương, giấm, rượu sake, nước dùng Dashi. Thói quen nấu nướng của họ cũng không ưu tiên cho muối và đường như phần lớn thói quen của người Việt.

Thói quen ăn uống

Người Nhật quan niệm ăn sáng là ăn cho bản thân, ăn trưa là ăn cho bạn và bữa tối là ăn cho kẻ thù, chính vì vậy bữa sáng thường rất được coi trọng. Mặc dù hiện nay văn hóa phương tây đã ảnh hưởng rất nhiều vào đời sống văn hóa ẩm thực Nhật, bữa sáng có thể chỉ là bánh mì, ly sữa, các loại hạt, một tách café hay chè, nhưng bữa sáng sẽ không bao giờ bị lãng quên.

Và loại hạt thường xuyên được dùng làm một phần ăn sáng của người Nhật đó là hạt điều, đặc sản của Việt Nam vì dinh dưỡng trong hạt điều có thể làm thỏa mãn yêu cầu của người Nhật với một ngày dài năng động nơi xứ Hoa Anh Đào.

Vì sao người Nhật thích ăn hạt điều và cách ăn hạt điều ở Nhật

Lý do để người Nhật ưu tiên chọn hạt điều sử dụng trong các bữa ăn của mình rất dễ hiểu, trong hạt điều chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cơ bản mà cơ thể cần cho các hoạt động trong một ngày như Protein, kẽm, magie, đồng, vitamin. Với thói quen ăn uống ưa chuộng sự tự nhiên, ít dầu mỡ, cần nhanh chóng do áp lực công việc, thì việc chỉ cần 29gr hạt điều cùng một ly sữa vào mỗi sáng đã đủ calo cho hoạt động một ngày sẽ được rất nhiều người Nhật ưu tiên lựa chọn. Người Nhật cũng ưa thích với việc bữa sáng của mình là một ly sữa hạt điều đi kèm với chút tinh bột như bánh mì, với họ, như vậy đã đủ cho một ngày dài năng động ở xứ Phù Tang.

Tuy nhiên với khẩu vị tinh tế và yêu cầu nghiêm ngặt về thức ăn, không phải bất cứ loại hạt điều nào cũng thỏa mãn các thực khách Nhật bản. Ở Nhật họ chuộng ăn hạt điều rang thô, tức là hạt điều rang mà không bỏ gia vị, vẫn giữ nguyên được thuần túy hương thơm bùi, không kèm những gia vị khác do thói quen ăn ít đường và muối.

Loại hạt điều thứ hai mà người Nhật yêu thích là hạt điều rang muối còn vỏ lụa, loại hạt điều này được rất nhiều người Nhật lựa chọn sử dụng và làm quà biếu tặng mỗi khi có dịp sang Việt nam chơi. 

Bên cạnh đó, chỉ có hạt điều mới rang mới có thể làm hài lòng thực khách Nhật do yêu cầu đồ ăn trong mỗi bữa ăn phải luôn tươi mới, đối với các loại hạt điều chế biến lâu, tươm dầu, người Nhật sẽ không lựa chọn.

Chính vì thói quen ưu tiên ăn uống như vậy nên sức khỏe của người Nhật luôn đứng vào hàng top thế giới, được chứng nhận bởi nhiều quốc gia trên thế giới, rất nhiều thương nhân Nhật Bản đã đến tận Bình Phước đặt vấn đề và hợp tác sản xuất với các nhà máy chế biến hạt điều tại đây.

Hạt điều rang thô, hạt điều rang muối K’house – Thương hiệu hạt điều tại Bình Phước đã được nhiều khách hàng là người Nhật Bản tin dùng trong nhiều năm qua. Hạt điều rang thô, hạt điều rang muối và các chế phẩm hạt điều chế biến tại K’house là hạt điều rang mới, đảm bảo về độ thơm ngon, và chất lượng dinh dưỡng chứa trong sản phẩm đạt tiêu chuẩn Nhật Bản. Mọi thông tin chi tiết Quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0283 820 7862

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *