NÊN CHỌN MUA HẠT ĐIỀU LỤA HAY HẠT ĐIỀU KHÔNG VỎ LỤA?

Mỗi loại hạt điều rang đều có hương vị, đặc điểm và vị ngon riêng của nó. Nhưng nhiều khách hàng vẫn thắc mắc nên chọn mua hạt điều lụa hay hạt điều không vỏ lụa để sử dụng, làm quà,… Vậy cùng K’House tìm hiểu về 2 loại hạt trên để có thể chọn cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu nhé!

Hạt điều lụa

Đây là loại hạt điều phổ biến hiện nay, còn được gọi là hạt điều lụa, hạt điều còn vỏ lụa,… Nhân trắng hạt điều bên trong được bọc một lớp vỏ lụa mỏng bên ngoài màu nâu xám. Lớp vỏ lụa này tránh cho nhân hạt tiếp xúc với quá nhiều muối trong quá trình rang và giữ được vị ngon của hạt, tránh hạt bị mặn hoặc cháy xém do lượng nhiệt trong lò cao.

Lớp vỏ lụa có thể ăn được nhưng tùy sở thích từng người. Khi nuốt có vị đắng và chát, cảm giác như đang nhai bã trà nên đa số mọi người đều bỏ lớp vỏ này đi trước khi ăn nhân hạt. Hạt bên trong có vị ngọt bùi và mặn nhẹ rất được yêu thích.

Điểm trừ của loại hạt này là hơi bất tiện khi ăn do phải bóc lớp vỏ lụa bên ngoài, cần túi hoặc nơi để đổ vỏ. Nếu để vỏ đã bóc lẫn với hạt chưa ăn gây khó khăn cho việc sử dụng, mất thẩm mỹ,…

Hạt điều không vỏ lụa

Loại này hạt thường có màu vàng nhẹ hoặc trắng đục tùy vào cách mỗi nơi rang, sấy. Giá hạt điều không vỏ thường đắt hơn so với hạt điều lụa. Hiện nay hạt điều không vỏ lụa được kết hợp rang với nhiều vị khác nhau để phù hợp với sở thích như hạt điều phô mai, hạt điều mật ong, trứng muối,… hoặc hạt điều rang không vị để ăn kiêng, giảm cân hoặc dành cho những người có bệnh về tim mạch, huyết áp,… muốn loại bỏ lượng muối trong khẩu phần ăn.

 

Nhiều người hay nghĩ rằng hạt điều không vỏ sẽ trải qua nhiều giai đoạn rang, sấy từ đó làm mất đi vị ngon vốn có so với hạt điều lụa. Điều này cũng tùy thuộc vào cơ sở sản xuất hạt điều. Đòi hỏi vào việc đầu tư công nghệ hiện đại cho nên bạn nên chọn nơi sản xuất và bán hạt điều uy tín, chất lượng.

Nếu để sử dụng tại nhà, bạn có thể chọn bất kỳ loại nào trong 2 loại trên vì mỗi loại đều có ưu điểm riêng. Còn nếu muốn làm quà cho khách quốc tế, bạn có thể chọn hạt điều không vỏ lụa bởi sự tiện dụng và mới lạ hơn. 

Với hộp quà của K’House sẽ là một quà tặng ý nghĩa, sang trọng cũng như các hương vị quen thuộc mà cũng mới lạ, thú vị không kém hạt điều lụa truyền thống. Liên hệ để nhận thêm thông tin và được tư vấn cụ thể hơn qua hotline 0793939368.

Hộp Quà 6 Vị Hũ 180gr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *