Nên chọn hạt điều rang không muối hay hạt điều vỏ lụa rang muối?

“Nên chọn hạt điều rang không muối hay hạt điều vỏ lụa rang muối?” là câu hỏi K’House thường xuyên nhận được từ khách hàng. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem hai loại hạt điều trên có những ưu khuyết điểm gì. Từ đó có thể chọn cho bản thân được một loại phù hợp với nhu cầu của mỗi người hơn.

Hạt điều vỏ lụa rang muối

Hạt điều rang
Hạt điều vỏ lụa rang muối

Ưu điểm:

 • Nguồn dinh dưỡng phong phú, cũng cấp nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất cần thiết cho cơ thể
 • Hạt điều còn vỏ lụa được rang với muối có màu bắt mắt, thơm và giòn hơn
 • Dễ bóc, tách vỏ lụa

Nhược điểm:

 • Theo Tiến sĩ Swati Dave, Cựu Chuyên gia dinh dưỡng & Bác sĩ dinh dưỡng Bệnh viện Shalby, Ahmedabad: Hạt rang muối mặc dù làm tăng hương vị nhưng đồng thời cũng tăng hàm lượng Natri. Có thể dẫn đến huyết áp cao và các biến chứng sức khỏe khác liên quan đến nó.
 • Những người có nguy cơ mắc bệnh tim, tăng huyết áp và bệnh thận không nên sử dụng quá nhiều.
 • Việc bóc, tách vỏ lụa gây bất tiện khi sử dụng

Nhiều người hay nghĩ rằng chỉ cần bóc lớp vỏ lụa là không sợ bản thân tiêu thụ quá nhiều muối. Vì khi rang lớp muối chỉ bám vào lớp vỏ lụa bên ngoài. Tuy nhiên, khi hạt được rang với muối trong một thời gian nhất định, lớp vỏ lụa mỏng giòn dễ rách mà muối dễ ngấm và bám vào hạt bên trong. Khi ăn bạn cũng dễ dàng nhận thấy rằng vị hạt điều giòn bùi mặn nhẹ khác hoàn toàn so với các loại hạt rang không muối.

Nhìn chung, nếu bạn không có các vấn đề bệnh lý đáng lo ngại cần kiêng cử muối thì đều có thể sử dụng được. Tuy không kết hợp được với nhiều món ăn nhưng dùng để ăn trực tiếp thì vẫn rất thơm ngon dễ ghiền. 

Hạt điều rang không muối

Hạt điều rang chay K'House
Hạt điều rang không muối

Ưu điểm:

 • Nguồn dinh dưỡng phong phú, cũng cấp nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất cần thiết cho cơ thể
 • Thích hợp cho tất cả mọi người
 • Hạt điều rang không muối dễ dàng sử dụng và tiện lợi trong chế biến các món ăn kèm

Nhược điểm:

 • Giá thành cao hơn hạt điều vỏ lụa rang muối
 • Hạt có màu trắng sữa hơi ngả vàng tự nhiên, không được bắt mắt
 • Không thêm gia vị nên dễ cảm nhận được vị nguyên bản của hạt. Do đó hương vị của hạt tùy vào chất lượng hạt. Nếu hạt loại 3,4 sẽ không được thơm, ngọt bùi như các hạt loại 1,2.

Nhìn chung, hạt điều rang không gia vị thì giữ nguyên được hương vị căn bản của hạt. So với các hạt được chế biến và tẩm ướp với nhiều gia vị, mọi người sẽ dễ dàng cảm nhận được chất lượng, vị ngọt bùi và mùi thơm tự nhiên của hạt. Đặc biệt thích hợp cho tất cả mọi người (trừ những người bị dị ứng và các vấn đề liên quan tới hạt), những người muốn cắt giảm lượng muối trong khẩu phần ăn, ăn kiêng, những người có vấn đề về huyết áp, thận, tim mạch,…Khi sử dụng ta không cần phải bóc tách lớp vỏ lụa bên ngoài hay chế biến các món ăn với hạt điều, không lo lắng về việc vị của hạt điều sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Hạt điều rang không muối và hạt điều vỏ lụa rang muối đều cung cấp nguồn dinh dưỡng phong phú như nhau. Mỗi loại đều có ưu và khuyết điểm riêng. Nên chọn hạt điều rang không muối hay hạt điều vỏ lụa rang muối đều tùy thuộc vào nhu cầu và sức khỏe của bạn. Lưu ý là nên chọn những cơ sở uy tín để tránh tổn hại đến sức khỏe bạn nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm hạt điều của K’House thông qua link sau: https://khouse.com.vn/san-pham/

Cách chọn mua hạt điều rang muối Bình Phước hiện nay

Cách chọn và bảo quản hạt điều tươi tránh nấm mốc, hư hại

Hạt điều sống có ăn được không?