Nên ăn hạt điều trước hay sau khi tập Gym?

Các gymer luôn kháo nhau rằng muốn lên cơ nhanh thì nhất định phải sử dụng thực phẩm bổ sung. Thế nhưng có 1 cách tiết kiệm hơn rất nhiều đó là tìm hiểu và tận dụng các thức ăn giàu protien và ít béo. Với những yêu cầu khắt khe về lượng dưỡng chất, hạt điều chính là một ứng cử viên sáng giá cho team tập gym với lượng carbohydrate, protein và kali phong phú. Vậy nên ăn hạt điều trước hay sau khi tập gym? Hãy cùng K’House tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Keeley Burmeister/Getty Images

Nên ăn hạt điều trước hay sau khi tập gym?

Các HLV luôn khuyên rằng nên kết hợp luyện tập với ăn uống, đặc biệt là ăn hạt trước khi luyện tập vì hạt không quá nặng bụng. Hạt điều cung cấp đủ protein và năng lượng để duy trì sức tập, nên thiếu năng lượng thì sẽ đốt cháy luôn cơ bắp đang có của chúng ta, đã ít cơ bắp càng ít hơn. Cho nên bạn nên ăn nhẹ trước khi tập, tránh việc nhịn ăn sẽ không tốt cho cơ thể. 

Tiêu thụ protein sau khi tập luyện là rất tốt, nhưng sẽ không tốt nếu nó đi kèm với lượng chất béo cao. Các loại hạt thô và bơ hạt, như hạnh nhân và bơ hạt điều, là những lựa chọn ăn nhẹ tuyệt vời. Nhưng vì tác dụng tiêu hóa chậm, bạn nên tránh ăn hạt điều sau khi tập gym.

Liệu hạt điều có tốt cho việc xây dựng cơ bắp không?

Hạt điều rất giàu protein. Giống như tất cả các loại hạt, hạt điều cung cấp một nguồn protein tuyệt vời. Protein là một trong ba chất dinh dưỡng đa lượng mà cơ thể bạn sử dụng để tạo năng lượng. Và nó đặc biệt quan trọng đối với việc xây dựng lại mô cơ và tạo ra các hợp chất tế bào mới.

Nên ăn bao nhiêu hạt điều một ngày?

Lượng hạt tiêu thụ hàng ngày lành mạnh là từ 20g – 30g (một nắm nhỏ khoảng 10 -15 hạt).

Keto có ăn được hạt điều hay không?

Vì sao người Hàn Quốc rất thích ăn hạt điều rong biển?