Chúng ta có thể chế biến hoặc kết hợp được rất nhiều món ăn với hạt điều. Vị thơm bùi của hạt tạo nên một nét đặc biệt cho món ăn thêm ngon và lạ miệng. Cùng K’House tìm hiểu về món Salad ức gà và hạt điều theo công thức từ Taste of Home.
Thành phần:
Nước sốt:
1/2 cốc giấm táo ( có thể thay thế bằng nước cốt chanh)
1/2 chén mật đường
1/3 chén dầu hạt cải
2 thìa cà phê nước tương
1 thìa cà phê muối
1/8 thìa cà phê ớt
200gr ức gà không xương không da
Salad:
Rau bina ( bó xôi/ chân vịt)
Quýt cam, ráo nước
1 chén bắp cải tím bào sợi
2 củ cà rốt vừa, bào sợi
Hành lá xắt mỏng
2 cốc mì chow mein ( hoặc không tuỳ sở thích)
3/4 chén hạt điều muối, nướng hoặc rang
2 thìa hạt mè, nướng
Thực hiện:
- Trong một bát nhỏ, đánh nhuyễn 6 thành phần đầu tiên cho đến khi hòa quyện. Ướp thịt gà với 3/4 nước sốt trên. Đậy nắp và để trong tủ lạnh ít nhất 3 giờ. Cho phần nước sốt còn lại vào tủ lạnh để bảo quản.
- Nướng thịt gà ( hoặc áp chảo ) ở 165ºC. Mỗi bên từ 4-6 phút. Sau đó cắt thịt ra thành từng miếng vừa ăn.
- Đặt rau bina trên đĩa rộng vành. Xếp thịt gà, cam, bắp cải, cà rốt và hành lá lên trên. Rắc mì chow mein, hạt điều và hạt mè. Khuấy hỗn hợp mật đường dành riêng; mưa phùn trên món salad và phủ lên áo khoác. Phục vụ ngay lập tức. Rưới sốt đã làm sẵn lên bề mặt rau và trộn đều trước khi dùng.
Lưu ý:
Nướng hạt điều trong lò hoặc nồi chiên không dầu 200ºC trong 5-10 phút. Hoặc rang trên chảo ở lửa nhỏ cho đến khi chín vàng nhẹ, thỉnh thoảng đảo đều.
Hoặc bạn có thể tham khảo sản phẩm hạt điều rang sẵn ( rang chay không gia vị) của K’House:
Các bạn có thể tham khảo thêm các món ăn với hạt điều từ nguồn dưới đây: https://www.tasteofhome.com/recipes/ginger-cashew-chicken-salad/