Khi nào trẻ có thể bắt đầu ăn hạt điều ?

Khi nào trẻ có thể bắt đầu ăn hạt điều?

Có thể cho bé ăn hạt điều và bơ hạt điều ngay khi bé sẵn sàng bắt đầu ăn dặm. Thường là khoảng 8 tháng tuổi, miễn là hạt được xay nhuyễn hoàn toàn. 

Hạt điều có tốt cho trẻ sơ sinh không?

Hạt điều hoặc bơ hạt điều là nguồn cung cấp chất béo omega dồi dào cho sự phát triển của hệ thần kinh và não bộ. Cũng như đồng (cần thiết cho sự hấp thụ sắt), magiê và các axit amin để tăng trưởng tế bào. Giống như tất cả các loại hạt, hạt điều là nguồn cung cấp chất béo và chất sắt tuyệt vời cho trẻ sơ sinh với thức ăn từ thực vật. Cũng là nguyên liệu phổ biến trong nấu ăn hiện nay. 

Cháu hạt điều dinh dưỡng cho bé
Khi nào trẻ có thể bắt đầu ăn hạt điều?

Hạt điều có nguy hiểm cho trẻ sơ sinh bị nghẹn không?

Có. Cũng như tất cả các loại hạt nếu không được nghiền mịn.

Khi trẻ bắt đầu ăn hạt điều, bạn có thể nghiền mịn, nhuyễn hạt điều nguyên hạt trong máy xay thực phẩm (hoặc bằng tay với cối và chày) và rắc lên thực phẩm khác. Chẳng hạn như sữa chua, bơ, chuối hoặc bột yến mạch. 

Hạt điều có gây dị ứng không?

 Hạt điều là loại hạt ăn được được xếp vào loại hạt cây, một chất gây dị ứng thực phẩm phổ biến. Nếu trẻ dị ứng với các loại hạt hoặc có tiền sử gia đình về dị ứng, hãy tham khảo với bác sĩ chuyên khoa dị ứng nhi khoa trước khi cho trẻ sử dụng hạt điều ở nhà. Tuy nhiên, người Việt Nam chúng ta thường ít khi có vấn đề dị ứng với các loại hạt. Nhưng bạn cũng không nên chủ quan mà hãy theo dõi và thăm khám cho trẻ trước khi sử dụng. 

Một số loại hạt cây và thực phẩm có cấu trúc protein tương tự nhau. Vì vậy hãy cẩn thận nếu trẻ bị dị ứng hạt cây. Ví dụ, hạt điều, hạt dẻ cười và xoài. Nếu con bạn bị dị ứng với một trong 3 loại trên thì rất có thể loại khác cũng sẽ gây hại cho trẻ. 

Để làm quen với hạt điều cho trẻ, hãy cho trẻ ăn một lượng nhỏ (chẳng hạn như ⅛ thìa cà phê). Nếu không có phản ứng bất lợi, hãy tăng dần số lượng theo thời gian, lên đến một thìa cà phê.

Bài viết trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc: “Trẻ em ăn hạt điều có tốt không?” hay “Khi nào trẻ có thể bắt đầu ăn hạt điều?”,…Tuy nhiên, các gợi ý và giải đáp trên chỉ nhằm mục đích cung cấp thêm thông tin. Chúng không thể nào thay thế cho lời khuyên chuyên nghiệp, trực tiếp từ chuyên gia y tế hoặc bác sĩ dinh dưỡng hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Cách tốt nhất bạn nên theo dõi tình trạng của trẻ và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng hạt điều bạn nhé! 

Bạn có thể mua hạt điều đã rang sẵn ( không gia vị) của K’House để có thể bắt đầu tập cho bé ăn hạt điều tại link sau: https://khouse.com.vn/hat-dieu-rang-chay-huu-co-22gr/

Hoặc bạn có thể tham khảo và mua hàng thông qua các cách thức dưới đây:

  1. Liên hệ hotline 0793939368 để được tư vấn và đặt mua hàng trực tiếp
  2. Truy cập trang web https://khouse.com.vn/san-pham , chọn sản phẩm và đặt hàng trực tiếp, nhân viên sẽ phản hồi lại trong vòng 48h
  3. Truy cập các trang TMĐT :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *