Keto có ăn được hạt điều hay không?

Hạt điều là một loại hạt có nguồn dinh dưỡng phong phú, thường được sử dụng như một món ăn nhẹ hoặc đa dạng trong việc chế biến các món ăn. Không chỉ vậy, các nghiên cứu còn cho thấy hạt điều còn có công dụng trong việc hỗ trợ giảm cân. Nếu bạn là người đang theo chế độ ăn Keto, bạn có thể thắc mắc rằng liệu mình có thể áp dụng hạt điều vào chế độ ăn này được không. Vậy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để trả lời cho câu hỏi: Keto có ăn được hạt điều hay không?

Keeley Burmeister/Getty Images – Hạt điều dùng trong Keto được không?

Chế độ ăn Keto là gì? 

Chế độ ăn Keto là chế độ ăn giàu chất béo tốt, đủ protein và ít Carb. Chế độ ăn uống buộc cơ thể đốt cháy chất béo thay vì carbohydrate. Thực đơn Keto giúp cơ thể đốt cháy năng lượng nhiều hơn mà không cần phải kiêng khem nghiêm ngặt.

Hầu hết mọi người theo chế độ ăn keto nhằm mục đích duy trì tổng lượng carb của họ ở mức 50 gam hoặc ít hơn mỗi ngày.

Vậy Keto có được ăn hạt điều?

Liệu hạt điều có phù hợp với chế độ ăn keto hay không phụ thuộc vào thành phần chất dinh dưỡng của chúng.

Theo Healthlibe.com, 28 gram hạt điều chứa:

  • Lượng calo: 163
  • Chất đạm: 4 gam
  • Chất béo: 13 gram
  • Tổng lượng carbs: 9 gram
  • Chất xơ: 1 gram

Với 9 gam tổng lượng carbs và 8 gam hạt điều có thể không phải là loại hạt tốt nhất để ăn khi đang ăn keto. Một phần nhỏ hạt điều có thể nhanh chóng sử dụng hết một phần đáng kể lượng carb hàng ngày của bạn.

Tuy nhiên, trong hạt điều có tới 60% là chất béo không bão hòa và axit oleic. Chất béo không bão hòa và axit olecic cũng được tìm thấy trong bơ và dầu oliu – những thực phẩm luôn được ưu tiên khi Keto và rất tốt cho tim mạch. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ trong hạt điều giúp bạn giữ “ấm bụng” trong nhiều giờ, làm cơn đói đến muộn hơn.

Với lượng chất dinh dưỡng lớn cùng những chất béo cần thiết cho cơ thể nên hạt điều vẫn được dùng trong hầu hết các chế độ ăn tốt cho sức khỏe như keto , lowcarb , eatclaen, health balance.

Bạn vẫn có thể sử dụng hạt điều cho thực đơn keto của mình, nhưng hãy tính toán lại lượng carb còn dư sau khi sử dụng hạt điều để tránh quá mức cần thiết. 

Theo Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Hoa Kỳ, những phụ nữ ít khi ăn các loại hạt có tỷ lệ tăng cân cao hơn so với những phụ nữ tiêu thụ hạt điều trên 2 lần/tuần. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng ăn hạt điều không dẫn đến tăng cân và nó có thể còn giúp duy trì cân nặng lành mạnh.

Sử dụng lượng hạt điều vừa phải trong keto

Nếu bạn thích hạt điều, bạn hoàn toàn có thể đưa chúng vào chế độ ăn keto của mình. Chỉ cần lưu ý đến khẩu phần bạn đang ăn và bạn sẽ còn lại bao nhiêu carbs sau khi ăn hạt điều. Hãy lưu ý và bổ sung vào chế độ ăn uống một cách hợp lý nhất nhé!

Bạn có thể tham khảo hạt điều rang chay hữu cơ K’House – hạt điều rang không dầu và gia vị để tiện lợi trong việc sử dụng.

https://khouse.com.vn/hat-dieu-rang-chay-huu-co-khouse-tui/

Hạt Điều Rang Chay Hữu Cơ 22gr
Hạt Điều Rang Chay Hữu Cơ 22gr

Thực hư chuyện ăn hạt điều có béo không?

Bạn có biết hạt điều bao nhiêu calo?

Lưu ý những ai không nên ăn hạt điều ?