Hạt điều Việt Nam và cách phân biệt với hạt điều nước ngoài

Hạt điều Việt Nam hiện nay, đặc biệt là hạt điều Bình Phước không những được ưa chuộng trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài với số lượng lớn vì độ thơm, ngon đặc biệt hơn so với các nước khác. Nhiều cơ sở sản xuất hiện nay thu mua và trộn lẫn điều nước ngoài vào Việt Nam hòng đánh lừa người tiêu dùng để bán và thu được lợi nhuận cao.Với thị trường tiêu thụ rộng lớn và nguồn nguyên liệu nhập từ nước ngoài giá thấp thì người tiêu dùng rất khó phân biệt hạt điều việt nam và hạt điều nước ngoài

Mọi người thường phân biệt dựa vào kích cỡ của hạt, hạt nhỏ mới là điều Việt Nam và ngược lại. Nhưng ngày nay, có những giống điều nước ngoài hạt nhỏ, nếu chỉ nhìn sơ qua thì rất dễ bị nhầm lẫn. Do vậy,dưới đây là một vài cách bạn có thể tham khảo để có thể tìm mua và sử dụng đúng sản phẩm mình yêu thích.

1. Hình thức

Hạt điều Việt Nam thường không to nhưng đều, chắc mẩy, da mịn, khi bẻ đôi thì ta có thể thấy bên trong đặc ruột.Còn đối với điều nước ngoài có kích thước to không đồng đều, hạt cong, để ý kĩ sẽ thấy những nếp nhăn chạy dọc theo phần thân hạt, khi tách hạt sẽ thấy cánh hạt mỏng,mảnh rất dễ vỡ.

2.Màu sắc 

Những hạt có màu trắng hoặc trắng sữa thì chắc chắn bạn sẽ phải tránh xa rồi vì điều Việt Nam, đặc biệt là điều Bình Phước sẽ có màu vàng ngà, màu xuyên suốt từ trong ra ngoài. Đặc điểm này dễ nhận biết đối với hạt điều nhân trắng.

3. Mùi vị của hạt điều 

Hạt điều Việt Nam vẫn giữ được vị thơm, ngon dù trải qua nhiều công đoạn chế biến và bảo quản trong thời gian lâu dài. Khi ăn, đầu tiên bạn sẽ chưa cảm nhận được vị nhưng hạt cắn vào rất giòn, bạn sẽ thấy vị ngọt, béo ngậy vừa phải và còn đọng lại ngay cả khi đã ăn xong. Ngược lại điều nước ngoài hạt giòn nhưng hơi xốp, khi ăn thì vị hơi nhạt,ít ngọt, bở và hơi hôi dầu, hăng vì được làm ẩm đặc biệt đối với điều nhân trắng.

Cách phân biệt hạt điều Bình Phước và hạt điều nước ngoài

Trên là một vài cách đơn giản để bạn có thể phân biệt được hạt điều Việt Nam và hạt điều nước ngoài. Việc chọn tìm, mua và sử dụng sản phẩm điều Bình Phước sẽ trở nên sễ dàng hơn với người tiêu dùng. Hạt điều K’House Bình Phước là nơi cung cấp hạt điều nguồn gốc Bình Phước, cam đoan với bạn về chất lượng cũng như giá cả và đáp ứng nhu cầu đa dạng với những hương vị thơm ngon mới lạ. Hãy cùng tìm hiểu và thưởng thức các sản phẩm độc đáo từ K’House nhé!

Tìm hiểu thêm sản phẩm K’House:

Hạt điều phô mai

Hạt điều chanh Sả ớt

Hoặc theo dõi trang Fanpage của K’House để biết thêm nhiều thông tin. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *