Hạt điều chứa đầy chất béo không bão hòa, chất béo không bão hòa đa giúp giảm mức cholesterol xấu là chất béo trung tính cũng như tăng cholesterol tốt. Điều này làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, đau tim và bệnh tim mạch vành. Các loại hạt này cũng là một nguồn giàu magiê giúp thư giãn cơ tim, giảm nguy cơ huyết áp cao.
Các nghiên cứu cho rằng ăn nhiều hạt điều có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Điều này có thể thực hiện bởi cách giảm huyết áp và cholesterol. Sự giảm này có thể do các acid béo không bão hoà đơn và acid béo không bão hoà đa có trong hạt điều có thể giảm mức cholesterol LDL và triglyceride.
Nghiên cứu sức khỏe tim mạch
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng Anh cho thấy nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh mạch vành có thể thấp hơn 37% ở những người tiêu thụ hạt điều hơn 4 lần/tuần so với những người không bao giờ ăn loại hạt này. Ngoài ra, trong hạt điều còn chứa một số vitamin và chất khoáng như Kali, vitamin E, B6, folate cũng có tác dụng chống lại bệnh tim mạch.
Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã phê duyệt một số tuyên bố về sức khỏe đối với nhãn thực phẩm là: “ăn khoảng 45 gam/ngày của hầu hết các loại hạt trong chế độ ăn ít chất béo bão hòa và cholesterol có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch”.
Hạt điều còn là nguồn magie tốt, đóng vai trò quan trọng trong hơn 300 phản ứng enzyme của cơ thể. Chúng bao gồm chuyển hóa thức ăn và tổng hợp các acid béo, protein. Magie cũng liên quan đến thư giãn cơ, truyền và hoạt động thần kinh cơ. Thiếu magie thường xảy ra ở người lớn tuổi có liên quan đến kháng insulin, hội chứng chuyển hóa, bệnh tim mạch và loãng xương. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một lượng canxi cao mà không đủ magie có thể làm tăng nguy cơ vôi hóa động mạch và bệnh tim mạch cũng như sỏi thận.
Sử dụng hạt điều trong thực đơn hằng ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.