Hạt điều rang muối sẽ làm bạn tăng cân?

Trong mỗi 29gr hạt điều chưa qua chế biến sẽ chứa khoảng 155 cal0, có thể khẳng định nếu bạn tiêu thụ quá nhiều hạt điều trong thời gian dài sẽ không tránh khỏi việc tăng cân, và với hạt điều rang muối đã qua chế biến thì lượng calo cũng sẽ chứa ít nhất là 155 calo như trên. Vậy làm thế nào để có thể sử dụng hạt điều, cũng như hạt điều rang muối một cách hợp lý cho sức khỏe và cân nặng?

Thành phần dinh dưỡng của hạt điều:

Theo cơ sở dữ dữ liệu dinh dưỡng quốc gia của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), trong 29gr hạt điều có chứa: 

157 kcl

8,56g carbohydart

1,68g đường

0,9g chất xơ

5,17g protein

Khi sử dụng một phần ăn hạt điều thô với lượng 29gr như trên bạn có thể cung cấp tỷ lệ các chất dinh dưỡng theo khẩu phần được khuyến nghị như sau:

31% đồng

23% mangan

20% magie

17% photpho

10% sắt

8% selen

5% vitamin B6

Hạt điều rang muối và vấn đề tăng cân

Hạt điều còn rất nhiều protein có thể đảm bảo năng lượng hoạt động của cơ thể dù bạn chỉ nạp một lượng nhỏ trong ngày, hàm lượng chất xơ trong nhân điều cũng được một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition vào năm 2014 khẳng định hạt điều có thể ngăn chặn sự thèm ăn, hỗ trợ tối đa trong quá trình giảm cân.

Do trong thành phần có rất nhiều chất béo có lợi, nên hạt điều là một thay thế tuyệt vời cho chất béo động vật và lượng protein cần nạp mỗi ngày đối với những chế độ ăn dành cho người thừa cân, đồng thời khi kiểm soát được lượng hạt điều nạp vào mỗi ngày bạn có thể giảm lượng cholesterol tích tụ trong tim và giảm thiểu được nhiều nguy cơ về bệnh tim.

Lựa chọn sử dụng hạt điều rang muối như thế nào để có lợi nhất cho sức khỏe?

Hạt điều mang lại lợi ích rất lớn cho sức khỏe con người vì khoảng 75% chất béo chứa trong hạt điều là chất béo không bão hòa như axit béo omega-3, omega 6, trong nhân điều còn rất giàu chất khoáng, chất đồng, một thành phần thiết yếu của nhiều enzyme có lợi.

Trong nhân điều còn có chưa rất nhiều loại vitamin khác nhau như Vitamin C, Vitamin B6, magie, kẽm, sắt, kali, thiamine…

Ngoài ra trong thành phần nhân hạt điều chứa một lượng chất xơ lớn hỗ trợ cơ thể đào thải độc tố và tăng cường chức năng não.

Trong nhiều  nghiên cứu khoa học gần đây, các nhà dinh dưỡng đã chứng minh khi bạn sử dụng đồng thời hạt điều cùng với những loại trái cây khô khác như hạnh nhân, óc chó, nho khô với một lượng vừa phải thì lượng calo cao trong hạt điều sẽ không ảnh hưởng tới cân nặng của bạn. 

Khi trong thực đơn bữa ăn nhẹ hoặc chính của người cần giảm cân có thêm hạt điều, sẽ hỗ trợ tăng cảm giác no cho người sử dụng, và bạn có thể thay thế hoàn toàn các chất béo động vật có hại bằng chất béo có lợi trong hạt điều để quản lý tốt cân nặng của mình.

Gợi ý những món ăn hỗ trợ giảm cân có sử dụng hạt điều rang muối

Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn cho thực đơn ăn kiêng của mình khi muốn sử dụng hạt điều rang muối như những món ăn có nhiều rau củ như salat trộn, những món xào ít chất béo, những món bánh ít đường mix thêm hạt điều nghiền vụn…

Những thông tin trong bài viết đã cung cấp phần nào cho những người ăn kiêng quan tâm đến việc kết hợp hạt điều rang muối trong thực đơn giảm cân của mình, vì đây là một trong những món ăn khoái khẩu theo thói quen ăn uống của người Việt Nam.

Hạt điều vỏ lụa rang muối K’House đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng

Bên cạnh đó hạt điều rang muối còn là một trong những mặt hàng xuất khẩu nổi tiếng của Việt Nam ra thị trường thế giới,  nhất là những vựa điều tại khu vực Bình Phước – Việt Nam, và các sản phẩm điều nhân tại K’house luôn cân nhắc để mang đến những lợi ích lớn nhất cho khách hàng. Chúng tôi lựa chọn điều chế biến thành phẩm là điều loại 1, với phương thức sản xuất đảm bảo giữ nguyên giá trị dinh dưỡng trong mỗi nhân điều và luôn tâm niệm mang đến những sản phẩm thuần chất Việt nhưng có giá trị Quốc tế.

Lựa chọn K’house là lựa chọn vàng cho chất lượng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *