Hạt điều rang không muối – hạt điều rang chay hữu cơ là một món ăn ít natri tuyệt vời cho sức khỏe. Món ăn nhẹ lành mạnh này chứa đầy vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và axit béo tốt cho tim mạch của bạn. Hạt điều rang mang đến hương vị thơm ngon hơn khi thưởng thức được hương vị nguyên bản của hạt điều.
Với các món ăn mặn chứa nhiều muối, đây là vấn đề cần mà người cao huyết áp và tim mạch đặc biệt chú ý quan tâm. Làm sao hạn chế tối thiểu lượng muối tiêu thụ?
Hạt điều rang nhiều muối gây hại cho người bị cao huyết áp
Muối ăn đã được nhiều nghiên cứu chứng minh vai trò của nó trong cao huyết áp. Các nghiên cứu cho thấy rằng, ở những quốc gia với chế độ ăn nhiều muối có tỷ lệ dân số bị cao huyết áp nhiều hơn ở những quốc gia với chế độ ăn ít muối hơn. Các nhà khoa học cho rằng, khi thừa muối thì lượng dịch trong máu tăng lên gây cao huyết áp. Lượng muối ứ đọng nhiều trong thành mạch làm thành mạch “cứng hơn”. Là một yếu tố thuận lợi cho cao huyết áp.
Tác dụng của hạt điều được chứng minh trong nghiên cứu ở Chennai. Trong 3 tháng nghiên cứu, tất cả bệnh nhân được yêu cầu tuân theo một chế độ ăn tiêu chuẩn. Một nửa trong số đó được yêu cầu tiêu thụ 30gram hạt điều rang chay mỗi ngày. Kết quả nghiên cứu những người ăn hạt điều cho thấy, huyết áp của họ đã giảm khoảng 6mm. Trong khi mức lipoprotein mật độ cao (HDL) hoặc ‘cholesterol tốt’ của họ cũng tăng 2 miligam. Hơn nữa, không có tác động có hại đến trọng lượng cơ thể hoặc lượng đường.
Hạt điều đối với người có vấn đề tim mạch
Khi bị bệnh tim mạch thì sự chuyển hóa nước – muối bị gián đoạn. Trong cơ thể, các ion natri bị giữ lại. Điều này dẫn đến việc tích tụ một lượng chất lỏng. Gây phù nề và dẫn tới rối loạn hoạt động của tim. Tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh, bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân có nên bỏ hẳn dùng muối hay không.
Mọi người đều tin rằng thực phẩm chứa nhiều calo sẽ dẫn đến tăng cân và tăng cholesterol. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chứng minh các loại hạt, đặc biệt là hạt điều rang không muối có thể ngăn chặn và hạn chế sự phát triển của các vấn đề trên. Vì các axít béo không no chuỗi đơn và chuỗi đa được tìm thấy trong hạt điều làm giảm cholesterol LDL vàtriglycerid. Làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ và đau tim. FDA Mỹ đã thừa nhận tuyên bố trên bao bì hạt điều rằng “ăn khoảng 42,5g hạt điều mỗi ngày trong một chế độ ăn ít chất béo bão hòa và cholesterol có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim”.
Hạt điều có chứa lượng axit oleic phong phú. Loại chất béo không bão hòa đơn này giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và làm giảm nồng độ triglycerid. Ngoài ra, magiê trong hạt điều có thể giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa các cơn đau tim. Bệnh mạch vành và nguy cơ tim mạch có thể được giảm bằng cách thường xuyên ăn hạt điều do không chứa cholesterol và chất chống oxy hóa.
Do đó, hạt điều rang chay hữu cơ rất thích hợp cho những người có vấn đề về cao huyết áp và tim mạch. Hạn chế tối đa lượng muối nạp vào cơ thể. Hỗ trợ các bệnh lý trên và cung cấp nguồn dinh dưỡng phong phú.
Hạt điều rang chay K’House thích hợp dành cho những người cao huyết áp và tim mạch
Bên canh đó, hạt điều rang chay hữu cơ K’House cũng thích hợp cho tất cả mọi người (trừ những người bị dị ứng và các vấn đề liên quan tới hạt). Đặc biệt là những người muốn cắt giảm lượng muối trong khẩu phần ăn, những người ăn kiêng, thực dưỡng, eat clean, những người có vấn đề về huyết áp, thận, tim mạch,… Hạt dễ dàng sử dụng và tiện lợi trong chế biến các món ăn kèm. Khi sử dụng ta không cần phải bóc tách lớp vỏ lụa bên ngoài hay chế biến các món ăn với hạt điều. Không lo lắng về việc vị của hạt điều sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Tham khảo thêm về hạt điều rang không muối K’House tại:
Bạn có thể tham khảo và mua hàng thông qua các cách thức dưới đây:
- Liên hệ hotline 0793939368 để được tư vấn và đặt mua hàng trực tiếp
- Truy cập trang web https://khouse.com.vn/san-pham , chọn sản phẩm và đặt hàng trực tiếp, nhân viên sẽ phản hồi lại trong vòng 48h
- Truy cập các trang TMĐT :
Shoppe: https://shopee.vn/khousebp
Lazada: https://www.lazada.vn/shop/hat-dieu-khouse/
Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/hatdieukhouse