Hạt điều mùa 2019 giá bao nhiêu?

Hạt điều có giá trị dinh dưỡng rất cao, có thể sánh bằng những sản phẩm hạt thông dụng trên thế giới như hạt mắc ca, hạnh nhân, óc chó… thậm chí về độ thơm bùi, hấp dẫn của sản phẩm thì một trong số các loại hạt nổi tiếng của nước ngoài vừa nêu lại không thể sánh bằng. 

Việt Nam là nước có sản lượng điều thô lớn, nhân điều xuất khẩu lớn nhất thế giới thì chắc chắn hạt điều tại Việt Nam là rẻ nhất, nhưng hạt điều giá bao nhiêu?

Giá hạt điều tươi

Mùa điều năm 2019 có nhiều bến động với việc Tazania xả kho điều nhân, động thái này khiến giá điều thô trên toàn thế giới sụt giảm. Tại Việt Nam, giá điều thô giảm còn khoảng thừ 40.000đ – 46.000đ/kg, là loại điều thô còn vỏ, với độ khô của nhân là 80%. 

Ngoài ra giá điều thô sẽ còn khá nhiều mức giá khác nhau do Việt Nam nhập khẩu điều thô của các nước lân cận như Campuchia…Tuy nhiên mức giá dao động cũng không lớn hơn so với mức giá điều thô mua tại các tỉnh trồng điều của Việt Nam.

Với mức giá này người tiêu dùng được lợi khi giá thành sản phẩm thấp hơn, nhưng người trồng điều lại không được như vậy. Với mức giá điều thô như trên dự đoán thị trường điều trong năm tới sẽ có nhiều khả quan hơn khi chưa có bất cứ thông báo nào về việc xả kho như hành động vừa rồi của Tazania.

Giá hạt điều nhân chưa chế biến

Với 10kg hạt điều thô mới được 1kg hạt điều nhân, nên giá thành sản phẩm chắc chắn sẽ không rẻ, với hạt điều loại 1 là hàng mới sẽ có giá khoảng 280.000đ – 300.000đ/kg. 

Trong khi đó cũng có nhân điều chưa qua chế biến có mức giá dao động khoảng 140.000đ – 150.000đ/kg, loại này thì bạn nên cân nhắc có mua hay không vì rất có thể là hàng không đảm bảo chất lượng về độ thơm ngon và dinh dưỡng bảo tồn trong hạt.

Giá hạt điều đã chế biến

Như ở bài Bảng giá hạt điều chúng tôi đã giới thiệu, giá hạt điều đã chế biến sẽ có sự dao động rất rõ rệt tùy thuộc vào loại điều được chế biến thành thành phẩm. Và còn tùy thuộc vào chất lượng hạt điều khác nhau mà mức giá khác nhau.

Loại hạt điều phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới là hai loại hạt điều thành phẩm truyền thống, rang muối và vỏ lụa rang muối. Mức giá của loại hạt điều này tương tự như nhau dao động trong khoảng từ 350.000đ – 500.000đ/kg tùy thuộc chất lượng sản phẩm.

Với sự sáng tạo không ngừng nhằm đưa các chế phẩm điều ngon, lạ miệng tới người tiêu dùng của các nhà sản xuất, thì hiện nay trên thị trường có xuất hiện thêm hạt điều phô mai, hạt điều trứng muối, hay hạt điều rang muối Hồng Kông… Những chế phẩm hạt điều này phá vỡ thường thức thông thường về thành phẩm hạt điều, mang tới những sản phẩm đủ vị hơn cho chọn lựa của người tiêu dùng.

Mức giá của những sản phẩm này khoảng 600.000đ – 700.000đ/kg, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích người tiêu dùng có thể chọn lựa mùi vị hạt điều khác nhau.

Loại nhân điều thứ 2 cũng được nhiều người khá ưa chuộng là hạt điều bể đôi, cũng có các thành phẩm tương tự như hạt điều loại 1, có mức giá khoảng 250.000đ/kg với thành phẩm rang muối truyền thống. 

Mức giá này không phản ánh cho chất lượng của hạt điều vỡ đôi, chất lượng của loại hạt điều này vẫn ổn định như hạt nguyên vẹn nhưng do trong quá trình tách vỏ hoặc chế biến hạt bị tách đôi nên giá có rớt hơn đôi chút, nếu chỉ là nhu cầu mang về ăn hoặc chế biến dùng trong gia đình, các bà nội trợ có thể lựa chọn loại này để tiết kiệm chi phí hơn.

Hiện tại mùa điều đã đi vào cuối vụ, giá nhân điều mùa 2019 đã ổn định, cũng là lúc các nhà chế biến sản xuất tích trức hàng để sản xuất dịp cận Tết, nên việc mua điều trong thời điểm này sẽ có mức giá hợp lý hơn cả.

Khi muốn mua bất cứ một sản phẩm hạt điều nào câu hỏi hạt điều giá bao nhiêu chắc chắn luôn thường trực trong bất cứ ai, Qua thông tin bài viết này chúng tôi hi vọng đã giải đáp được cho các bạn giá hạt điều mùa năm 2019. Tuy nhiên so về giá điều những năm trước thì khẳng định qua mùa năm sau giá sẽ không biến động nhiều, chúng ta có thể cân nhắc bổ sung thường xuyên loại hạt chưa nhiều dưỡng chất này vào trong thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình mình. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *