Hạt Điều KHouse lựa chọn sản phẩm từ hũ thủy tinh để bảo vệ môi trường

Hạt điều KHouse sử dụng hũ thủy tinh, khó khăn cho vận chuyển, cước phí cao. Tại sao lại như vậy? Tại sao không thay thế bằng hũ nhựa?

Nhưng bạn có nghĩ rằng là, với số lượng lớn hạt điều K House bán ra hằng ngày, thì số lượng rác thải nhựa cũng sẽ gia tăng lên rất nhiều.

Mỗi năm trên thế giới sử dụng khoảng 500 tỷ nhựa. Khoảng 40% nhựa được sản xuất ra không được sử dụng đến. Còn riêng đối với Việt Nam, mỗi năm thải ra ngoài môi trường khoảng 1,8 triệu tấn nhựa.

Rác thải nhựa ngày càng tăng lên với số lượng đáng kể

Mỗi sản phẩm làm từ nhựa sẽ có khoảng thời gian để phân hủy khác nhau. Bởi vì còn tùy thuộc vào cấu trúc cũng như các loại nguyên liệu làm nên chúng. Thế nhưng, nhìn chung, thời gian để có thể phân hủy nhựa là rất lâu. Một hũ nhựa với kích cỡ bằng hũ thủy tinh của hạt điều K House có thể lên đến 100 năm. Chưa kể nhựa còn gây hại cho sức khỏe con người. Trong các sản phẩm làm từ nhựa còn có chứa chất BPA – là nguyên nhân gây ung thư ở người, tác động tới não bộ làm trì trệ sự phát triển hệ thần kinh trung ương. Đây cũng một trong những thủ phạm gây bệnh viêm gan, rối loạn nội tiết tố và vô sinh.

Càng ngày, tình trạng sản xuất cũng như tiêu dùng đồ nhựa tăng lên không ngừng. Ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của con người. Vì thế nếu không có biện pháp để xử lý tình trạng trên chỉ trong vòng một thời gian ngắn toàn cầu sẽ ngập tràn chỉ toàn rác thải.

Do đó, nếu KHouse sử dụng hũ nhựa để đựng hạt điều, mặc dù nó mang lại rất nhiều lợi ích như: 

  • Giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, giảm chi phí nhân công
  • Giá cả sản phẩm đầu ra dễ cạnh tranh
  • Tăng lợi nhuận
  • Dễ đóng gói, di chuyển không sợ hư, bể
  • Nhựa dễ in ấn giúp làm giảm chi phí quảng cáo, bao bì

Nhưng K’House muốn hướng mỗi người cùng chung tay bảo vệ môi trường. Mỗi khi sử dụng sản phẩm của KHouse, bạn đang góp phần bảo vệ ngôi nhà chung. Bởi vì:

  •  Thủу tinh trong quá trình nung đốt không chứа chất hóa học hữu cơ. Khi chúng ta dùng ly thủу tinh uống nước hоặc các vật dụng được làm bằng thủy tinh không рhải lo lắng chất hóa học sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.
  • Đồ dùng bằng thủy tinh cũng có thời gian sử dụng lâu hơn, dễ dàng vệ sinh, làm sạch hơn những đồ dùng bằng vật liệu khác nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.
  • Hũ thủy tinh của Hạt điều KHouse bảo quản tốt hơn so với hũ nhựa thông thường. 
  • Có thể tái chế, tận dùng hũ đựng đồ dùng trong nhà.

Giải pháp vẫn là những sản phẩm phù hợp với môi trường và dễ dàng tái chế

Phần lớn hiện nay người ta chọn tái chế thủy tinh bởi nó tiết kiệm chi phí rất nhiều. Công đoạn tái chế cũng rất đơn giản, không tốn thời gian. Đặc biệt những sản phẩm thủy tinh tái chế vẫn an toàn và tốt cho sức khỏe. Thậm chí độ bền của nó còn tốt hơn những sản phẩm trước đó. Đây thực sự là nguyên thiệu thân thiện với môi trường. Ví dụ như nghiền nhỏ để làm nguуên liệu sản хuất gạch blоck, vật liệu cách âm, cách nhiệt, làm đồ trang trí, hũ đựng bánh kẹo, gia vị,….

Về phần túi zipper, Hạt điều KHouse đã tốn thời gian dài để tìm ra được loại túi thích hợp. Vừa bền, bảo quản phù hợp cho sản phẩm vừa thân thiện hơn với môi trường so các loại bao bì giá rẻ hiện nay. 

Thời gian vừa qua Hạt điều KHouse cũng đã tổ chức phong trào “ Sống xanh cùng K’House”. Khuyến khích mọi người tái chế lại hũ thủy tinh của Khouse và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn. Vì vậy mong là khi sử dụng sản phẩm KHouse, bạn sẽ luôn tự hào về những điều mình làm cho Trái Đất, dù nhỏ bé nhưng chẳng hề tầm thường.

Tái chế hũ – Sống xanh cùng KHouse

Theo dõi thêm Fanpage của Hạt điều K’House để cùng tham gia thêm nhiều chương trình, tin tức được cập nhật liên tục nhé!