K’House có được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý hạt điều Bình Phước không?

 Thế nào là chỉ dẫn địa lý?

Chỉ dẫn địa lý là dấu hiệu dùng để chỉ sản phẩm có nguồn gốc từ khu vực, địa phương, vùng lãnh thổ hay quốc gia cụ thể. Danh tiếng của sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý được xác định bằng mức độ tín nhiệm của người tiêu dùng đối với sản phẩm đó thông qua mức độ rộng rãi người tiêu dùng biết đến và chọn lựa sản phẩm đó.
Chất lượng, đặc tính của sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý được xác định bằng một hoặc một số chỉ tiêu định tính, định lượng hoặc cảm quan về vật lý, hoá học, vi sinh và các chỉ tiêu đó phải có khả năng kiểm tra được bằng phương tiện kỹ thuật hoặc chuyên gia với phương pháp kiểm tra phù hợp.
Khu vực địa lý mang chỉ dẫn địa lý có ranh giới được xác định một cách chính xác bằng từ ngữ và bản đồ.

Ý nghĩa của việc bảo hộ chỉ dẫn địa lý đối với nông sản

Thứ nhất, bảo vệ quyền lợi cho nhà sản xuất và người tiêu dùng

Thứ hai, nâng cao giá trị kinh tế cho nông sản địa phương

Thứ ba, thúc đẩy kinh tế địa phương, vùng, lãnh thổ.

Chỉ dẫn địa lý hạt điều Bình Phước là gì?

Sản phẩm hạt điều Bình Phước được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý. Chỉ dẫn địa lý hạt điều Bình Phước bao gồm vùng nguyên liệu sản xuất và sản phẩm hạt điều nguyên liệu, hạt điều nhân, hạt điều rang muối…

Hạt điều Bình Phước nổi tiếng cả nước và xuất khẩu đến hàng chục nước trên thế giới. Hạt điều Bình Phước với đặc điểm chắc, mẩy, cuống hạt phình to; bề mặt vỏ cứng sáng, mịn, bóng; lắc hạt ít kêu hoặc không kêu; thân hạt điều nguyên liệu dày, kích thước bề dày từ 14,5mm – 18mm. Tỷ lệ nhân thành phẩm thu hồi không nhỏ hơn 30% tính theo khối lượng. Số lượng không lớn hơn 200 hạt/kg, khối lượng hạt từ 5g/hạt – 6g/hạt.

Riêng hạt điều rang muối Bình Phước khi tách đôi nhân hạt điều thấy khe hở giữa nhỏ. Không có muối đọng giữa hạt. Hàm lượng chất béo không nhỏ hơn 43%, hàm lượng carbohydrat lớn hơn 23%; hàm lượng chất béo và hàm lượng carbohydrate cao. Lý giải cho đặc điểm hạt điều rang muối Bình Phước có vị ngọt, thơm, béo ngậy.

Những tính chất, chất lượng đặc thù đã làm nên thương hiệu hạt điều Bình Phước:

Nhờ vùng đất này có thiên nhiên phù hợp để phát triển vùng nguyên liệu và chế biến hạt điều.

Ngoài ra, với kinh nghiệm của nhà nông đã trải qua hàng chục năm canh tác và chế biến. Đến nay Bình Phước đã áp dụng công nghệ cao cho ra sản phẩm ngày càng chuyên sâu. Đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, nâng cao giá trị sản phẩm.

Sản phẩm hạt điều K’House có được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý hạt điều Bình Phước không? 

K’House trực tiếp liên kết với vườn điều đạt chuẩn. Đảm bảo đến khách hàng nguồn nguyên liệu được lựa chọn tốt nhất, được kiểm soát ngay từ đầu nhằm đảm bảo sức khoẻ toàn diện cho người dùng Việt.

Hạt điều K’House hiện đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý hạt điều Bình Phước và đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ.

( Mọi hình ảnh thông tin liên quan sẽ được K’House tiếp tục update trong thời gian sớm nhất).

Bạn có thể tham khảo thêm về K’House tại Fanpage K’House.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *