Hạt điều để được bao lâu thì bị hư, hỏng?

Hạt điều có bị hư hay không? Tất nhiên là có. Giống với các loại thực phẩm khác sẽ bị hư hỏng do vài yếu tố. Vậy làm thế nào để biết hạt điều để được bao lâu thì bị hư, hỏng và bạn nên bảo quản hạt điều như thế nào? Cùng tham khảo qua một vài cách dưới đây!

Hạt điều được biết đến với nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Không khó để hiểu vì sao hạt điều luôn có mặt trong căn bếp của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, khi mua và sử dụng hạt điều, bạn có thể ít nhất tự hỏi hoặc đối mặt với vấn đề: Hạt điều của tôi có bị hư hỏng không? Hạt điều để được bao lâu?

Làm thế nào để nhận biết hạt điều bị hư, hỏng? 

Nếu bạn nghi ngờ rằng hạt điều của bạn đang bị hỏng, hãy để ý những dấu hiệu này. 

  1. Nấm mốc: Bạn sẽ dễ dàng phát hiện bất kỳ loại nấm mốc nào trên bề mặt hạt điều. Đặc biệt là nếu chúng đã được để trong tủ/ hộp đựng một thời gian.
  2. Hình thức: Hạt điều thông thường sẽ có màu kem, trắng ngà. Màu sẽ bắt đầu sẫm lại khi bảo quản một thời gian. Nếu bạn thấy hạt xuất hiện thâm đen, khô và nhăn nheo, bạn nên ngưng sử dụng và bỏ chúng đi.
  3. Mùi: Các loại hạt có thể có mùi ôi thiu vì nó mất đi độ tươi. Mùi của hạt điều bình thường không quá khó ngửi, chúng tương tự với các loại hạt hay ngũ cốc. Nhưng nếu cảm giác có mùi bất thường thì bạn cũng nên loại bỏ chúng.
  4. Nếm thử: Nếu mọi thứ khác có vẻ ổn, hãy nếm thử. Nếu cảm thấy cay, đắng thì rất có thể hạt điều đã bị hỏng.
  5. Bỏa quản hạt điều
    Khi nói đến việc bảo quản hạt điều, hãy đảm bảo rằng hạt điều của bạn tránh xa nhiệt, ánh sáng mặt trời và ít tiếp xúc với không khí. Bảo quản hạt điều trong túi đông lạnh hoặc hộp/ hũ kín có nắp đậy để giảm tiếp xúc với không khí.

Hạt điều đóng gói sẵn có thể tồn tại ở nhiệt độ phòng cho đến khi chúng được mở ra. Sau khi bạn mở gói, hạt điều vẫn có thể giữ tươi ở nhiệt độ phòng trong một thời gian. Nhưng tốt hơn bạn nên bảo quản chúng trong tủ lạnh. 

Vậy nếu với số lượng lớn thì hạt điều để được bao lâu? Hạt điều mua với số lượng lớn thực hiện theo hướng dẫn bảo quản tương tự. Giữ chúng trong hộp kín, tránh xa nguồn ánh sáng, nhiệt và các thực phẩm nặng mùi. Nhiệt độ phòng là tốt cho thời gian ngắn hạn, nhưng tủ lạnh là cách tốt  để bảo quản lâu dài.

Cách chọn và bảo quản hạt điều tươi tránh nấm mốc, hư hại

Hạt Điều để được bao lâu?

Thường hạn sử dụng trên hạt điều được ghi 12- 18 tháng kể từ ngày sản xuất. Bạn cũng có thể kéo dài thời gian bảo quản hạt điều nếu bảo quản tốt theo các cách trên.

Hạt điều thô sẽ được đóng gói bằng túi PE hoặc phố biến nhất là hút chân không. Bạn nên kiểm tra thời hạn sử dụng trước khi mua cũng như đảm bảo cơ sở sản xuất hạt điều uy tính, chất lượng.

Bạn có thể tham khảo Hạt điều nhân trắng K’House trên Shopee tại :

Hạt điều nhân trắng K’House

Bìa viết trên phần nào giải đáp thắc mắc: Hạt điều để được bao lâu thì bị hư, hỏng? K’House rất mong nhận được thêm nhiều ý kiến, đóng góp hoặc câu hỏi của bạn đọc ở dưới phần bình luận về chủ đề ở trên.