Hạt điều đất đỏ bazan Bình Phước

Đất đỏ Bazan với đặc trưng là màu mỡ, tơi xốp, loại đất này rất thuận lợi cho phát triển của các loại cây ăn quả. Nhờ quá trình phong hóa của đá bazan, đất có khoáng chất kaolinit hoạt tính, Fe/Al oxide và các hợp chất nên chất lượng cây ăn trái cũng tốt hơn, ngon hơn ở những vùng đất khác.

Hạt điều đất đỏ Bazan Bình Phước nổi tiếng sản lượng cao, chất lượng ngon nhất cả nước. Trong thành phần nhân hạt điều đất đỏ Bazan có nhiều dinh dưỡng rất tốt và cần thiết cho cơ thể con người như protein, lipid, carbohydrate; nhiều chất khoáng như phospho, magie, calcium, kali, sắt…

Tự hào giới thiệu hạt điều Việt Nam ra thị trường quốc  tế hơn 20 năm qua và nhận được rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng toàn cầu, giờ đây, Khouse quay về thị trường nội địa để trao những hạt yêu thương cho người dân trong nước – hơn ai hết, các bạn xứng đáng là những người được thưởng thức những hạt ngon, hạt yêu thương của vùng đất này.

Thị trường Hạt điều Việt Nam

Thị trường hạt điều Việt Nam hiện nay có nội địa, và hạt điều nhập khẩu từ Campuchia, Indonesia, châu Phi.

  • Hạt điều Việt Nam: Tại Việt Nam có một số vùng trồng điều như Daklak, Dak nông, một số tỉnh miền Trung, miền Tây, nhưng trong đó hạt điều Bình Phước vẫn chiếm sản lượng cao nhất. Hạt điều đất đỏ Bazan có màu trắng sữa, đặc ruột, phần thịt dày, vị thơm béo, giòn

  • Hạt điều Campuchia, Indonesia: bọng và lõm ở phần ruột. phần thịt mảnh mỏng, cánh mỏng nên dễ vỡ hơn hạt điều Việt Nam và không có vị thơm béo như hạt điều Việt Nam.
  • Hạt điều châu Phi: màu trắng tinh hoặc trắng xanh tùy theo năm hay có những vùng điều nước ngoài còn có màu hơi vàng chanh nữa, ví dụ như điều Ghana…. Có vị thơm không bằng hạt điều Việt, nhất là khi làm ẩm sẽ có mùi khó chịu. Khi ăn không giòn mà hơi xốp.

Phân khúc thị trường hạt điều Việt Nam:

Phân khúc thị trường hạt điều Việt Nam khá đa dạng

  1. Loại I: loại ngon, hạt nguyên dành cho xuất khẩu sang các nước lớn.
  2. Loại II, III: Dùng chế biến thực phẩm, món ăn nhanh

Làm sao để chọn được hạt điều đất đỏ bazan ngon?

  • Nguồn gốc hạt: hạt Điều trong nước, đặc biệt là hạt Điều Bình Phước hạt tuy nhỏ nhưng có vị ngọt đậm, thơm bùi hơn hạt Điều nước ngoài. Tuy nhiên hạt Điều ngoại nhập hạt to, tròn và bắt mắt hơn hạt Điều Việt!
  • Giá cả: Hạt điều Việt, đặc biệt là hạt Điều Bình Phước thường cao hơn hạt Điều châu phi, hạt Điều Campuchia.
  • Quan sát đặc điểm của hạt Điều: nên chọn mua loại Điều tròn căng, độ lớn đều nhau, màu trắng sữa. Nếu hạt vỡ nhìn cánh thịt sẽ thấy đặc.
  • Quan sát bên ngoài: hạt Điều phân loại theo kích thước và đặc điểm hạt, là hạt loại 1 hay loại 2, loại 3, hay loại hạt vỡ đôi…mỗi kích thước sẽ có mức giá tương ứng, hạt loại 1 là hạt có chất lượng cao nhất, ngon nhất và giá cao nhất. Tránh mua nhầm hạt loại 2 với mức giá của hạt loại 1.
  • Về bao bì bảo quản hạt: bao bì phải đóng kín quan sát dưới đáy bao bì không có nhiều mùn hạt, vỏ hạt …trong túi, hộp hạt phải có túi hút ẩm, túi hút ẩm đảm bảo cho hạt Điều luôn có độ giòn.

Đọc thêm:

Hạt điều Khouse Bình Phước

Sản phẩm Hạt điều Khouse

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *