Hạt điều có thực mang lại lợi ích cho não bộ?

Hạt điều là một loại hạt có vị ngọt, bùi và thơm ngon có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Đặc biệt là Brazil và được những người thực dân du nhập vào Châu Phi và Ấn Độ. Khu vực Châu Á có : Indonesia, Campuchia, Ấn Độ. Châu Phi như : Be Nin, Ghana, Ivory Coast, Mozambitque, Tanzania, Guinea Bissau, Kenya, Senegal, Nigeria… Riêng ở Việt Nam, cây điều được trồng ở nhiều nơi : Bình Dương, Bình Phước, Dak Nông, Đồng Nai,… Mỗi vùng hạt điều có mùi vị khác nhau, chất lượng nhân khác nhau.

Hạt điều nằm ở phía dưới cùng của quả điều. Quả điều thường có màu từ xanh- vàng đến đỏ khi chín. Hình dạng đặc trưng như quả táo. Quả điều thường được chế biến thành đồ uống như rượu, hoa quả hoặc ăn sống.

Hạt điều chứa một số lượng lớn khoáng chất và vitamin như đồng, mangan, kẽm, magie, photpho, vitamin E/B/B3,…

Với đặc điểm giàu năng lượng, giàu chất đạm quí, giàu chất béo không bão hòa và có chỉ số đường huyết thấp,… Hạt điều không chỉ là thực phẩm bổ sung, phối hợp với các thực phẩm khác, người đang luyện tập cần giảm cân, người mắc bệnh tiểu đường,… Mà còn hứa hẹn là nguồn nguyên liệu cung cấp chất đạm, các chất béo có lợi cho sức khỏe trong việc nghiên cứu và phát triển các thực phẩm chức năng.

Góp phần vào việc phòng ngừa các bệnh tim mạch, suy dinh dưỡng và phục hồi sức khỏe cho người bệnh.

Ngăn ngừa rối loạn tâm thần

Hạt điều rất tốt cho não vì nó ngăn ngừa khả năng não gặp phải các rối loạn tâm thần do hàm lượng đồng đảm bảo sản xuất đủ dopamine và serotonin.
Do đó, có thể an toàn khi nói rằng hạt điều lành mạnh cho não thông qua các lợi ích sức khỏe khác nhau, thúc đẩy và cải thiện não bộ theo nhiều cách. Nó cũng sẽ phát triển bộ não để đối mặt với những thách thức ngày càng tăng. Bằng cách cho nó khả năng đối mặt với các tình huống với sức mạnh tinh thần nhiều hơn.

Có ích cho hệ thần kinh

Cơ thể khi thiếu hụt chất khoáng magie sẽ dễ khiến các tế bào thần kinh chịu những ảnh hưởng xấu. Vì vậy, nguồn dinh dưỡng trong hạt điều sẽ là bí quyết giúp bạn tránh gây mọi tác động đến hệ thần kinh, làm dịu hệ thần kinh, giảm mọi áp lực, căng thẳng trong việc làm, việc học hàng ngày.

Đồng thời, khi cơ thể thiếu hụt magie còn gây ra hàng loạt các ảnh hưởng khác như khiến cơ thể chúng ta luôn mệt mỏi, chịu nhiều áp lực, đau đầu, tăng huyết áp.

Mặc dù hạt điều chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng. Chúng đã được chứng minh là hỗ trợ sức khỏe của xương, sức khỏe tim mạch và mức năng lượng. Nhưng hợp chất lớn nhất mà nó chứa là Phosphatidylserine. Phosphatidylserine đã được chứng minh trong các nghiên cứu. Chúng hỗ trợ cải thiện khả năng ghi nhớ và duy trì trí nhớ.

Mọi người hay ngại sử dụng các loại hạt vì lượng calo, chất béo trong chúng. Nhưng các chất béo này không hoàn toàn giống nhau. Hạt điều chứa một tỷ lệ thích hợp giữa các axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Hai chất béo quan trọng để duy trì sức khỏe của não, hỗ trợ trí nhớ và hỗ trợ giảm viêm. Cho nên không liên quan đến sự phát triển của cholesterol cao hoặc các bệnh tim mạch.

Hạt điều là một món ăn nhẹ tuyệt vời và với lợi ích bổ sung là hỗ trợ trí nhớ. Chúng là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống. Vậy cùng thêm một loại ” thực phẩm vàng” này vào trong chế độ ăn uống của gia đình bạn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *