HẠT ĐIỀU CHỨA BAO NHIÊU CALO VÀ KHẨU PHẦN ĂN HẠT ĐIỀU NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ?

Hạt điều được sử dụng như một món ăn nhẹ. Thường được sử dụng trong các món trộn hạt, sữa hạt điều, rang muối và các sản phẩm khác. Giống như hầu hết các loại hạt, hạt điều có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Ví dụ như kiểm soát lượng đường trong máu, giảm cholesterol, giúp trái tim khỏe mạnh hơn,… Đặc biệt hạt điều hiện nay thường được sử dụng nhiều trong việc giảm cân cách lành mạnh. Vậy cùng tìm hiểu xem trong hạt điều chứa bao nhiêu calo và khẩu phần ăn hạt điều một ngày bao nhiêu là hợp lý để cùng sống khỏe sống đẹp hơn. 

Hạt điều là một thực phẩm khô dinh dưỡng

 Dinh dưỡng trong hạt điều. Hạt điều chứa bao nhiêu calo? 

Theo USDA cung cấp, trong 28gr hạt điều chứa:

Calo: 157

Chất béo: 12g

Natri: 3.4mg

Carbohydrate: 8.6g

Chất xơ: 0.9g

Đường: 1.7g

Chất đạm: 5.2g

Canxi : 10 (mg)

Sắt: 1,89 mg

Magiê: 83 mg

Phốt pho: 168 mg

Kali: 187 mg

Natri: 3 mg

Kẽm: 1,64 mg

Ngoài ra, vitamin trong hạt điều cũng rất đa dạng như vitamin E,B,C,… có lợi cho sức khỏe đồng thời hỗ trợ điều trị các bệnh ngăn ngừa đau tim, sỏi thận, chắc khỏe xương,…

 

Ăn hạt điều có béo không? Khẩu phần hạt điều hợp lý để giảm cân?

Ăn hạt điều có béo không

Mặc dù có giá trị dinh dưỡng cao nhưng có thật hạt điều gây tăng cân không? Hạt điều có làm tăng lượng calo trong cơ thể không? Theo nhà tư vấn dinh dưỡng, Tiến sĩ Rupali Datta, “Hạt điều không gây tăng cân trừ khi ăn quá mức. Chúng chứa nhiều calo, nhưng nếu trộn với một số ít các loại hạt khác như hạnh nhân, óc chó, nho khô, v.v… trộn chung với salad,… sẽ không ảnh hưởng nhiều. Vì bạn đang ăn chúng với số lượng ít…’’.

 Theo các chuyên gia, để giảm cân lành mạnh mà vẫn cung cấp được đầy đủ dinh dưỡng thì 22g hạt điều/ ngày là khẩu phần ăn hợp lý. Trong 22g hạt điều chứa khoảng 123 calo, chiếm khoảng 12% lượng calo phụ nữ cần trong 1 ngày và khoảng 9% đối với nam. Nói cách khác, khẩu phần ăn hạt điều giảm cân hợp lý là vào khoảng 10-15 hạt mỗi ngày. Đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng và năng lượng để hoạt động trong khoảng thời gian phù hợp mà không gây cảm giác mệt mỏi, chóng mặt, đói bụng.

 Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây cho thấy rằng cơ thể con người chỉ có thể tiêu hóa và hấp thụ khoảng 84% lượng calo trong hạt điều này. Điều này có thể là do một phần chất béo chứa trong hạt điều vẫn bị giữ lại chứ không được hấp thụ trong quá trình tiêu hóa.

 Ngoài ra, hạt điều cũng rất giàu protein và chất xơ. Chúng hỗ trợ trong việc làm ấm bụng, ngăn chặn sự thèm giúp ta ăn ít hơn mỗi ngày để có thể giảm cân cách lành mạnh nhất. Do đó, ăn hạt điều có béo hay không tùy thuộc vào khẩu phần ăn mà mỗi người nạp vào cơ thể. Với 10-15 hạt điều mỗi ngày sẽ là khẩu phần ăn hợp lý cho những người muốn giảm cân hoặc ăn uống một cách khoa học.

 

Ăn hạt điều theo cách hợp lý để hạn chế lượng calo trong hạt điều.

 1/ Không nên ăn quá nhiều hạt điều cùng một lúc: Đừng ăn theo cơn thèm, khi nào thèm thì ăn rất nhiều điều đó không hề tốt. Khuyến khích một người bình thường nên ăn 10 – 15 hạt điều mỗi lần, tuần từ 2 – 3 lần.

 2/ Không uống nước ngọt khi ăn hạt điều. Thay vào đó có thể uống nước lọc, nước trà, uống bia.

 3/ Trước các bữa chính không nên ăn hạt điều đối với những người muốn tăng cân. Bởi vì hạt điều có khả năng gây no cực kỳ tốt. Việc ăn hạt điều trước bữa ăn chỉ nên áp dụng với những người đang ăn kiêng giảm cân.

 4/ Kết hợp hạt điều vào những món salad trộn, các loại hạt khác nhau, sữa chua, yến mạch,… Khuyến khích nên ăn hạt điều rang nguyên chất, không rang muối hoặc chiên,…

Kết hợp hạt điều với các cách chế biến khác nhau để món ăn thêm hấp dẫn

 Với các thông tin trên, chúng ta có thể giải đáp được thắc mắc “Hạt điều chứa bao nhiêu calo?’’, ‘’Khẩu phần ăn hạt điều như thế nào là hợp lý để giảm cân’’. Từ đó có thể xây dựng được chế độ ăn uống hợp lý cho bản thân. Với đặc điểm giàu năng lượng, nhiều lợi ích cho sức khỏe và vị giòn ngon của hạt điều thì tại sao lại không thử ngay mọi người nhỉ?

Những ai không nên ăn hạt điều ?

Tại sao các loại hạt có thể giúp bạn giảm cân?

 

One thought on “HẠT ĐIỀU CHỨA BAO NHIÊU CALO VÀ KHẨU PHẦN ĂN HẠT ĐIỀU NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *