Hạt điều chống bệnh tiểu đường

Đái tháo đường là một trong những bệnh không lây nhiễm phổ biến trên toàn cầu. Trên toàn thế giới có 415 triệu người lớn (độ tuổi 20-79) tương đương 1 trong 11 người lớn đang sống với bệnh đái tháo đường trong năm 2015. Dự đoán vào năm 2040, con số này sẽ tăng tới khoảng 642 triệu người, hay nói cách khác 1 người trong 10 người lớn sẽ có bệnh đái tháo đường .

Tuy nhiên, gần một nửa số người đang sống với bệnh đái tháo đường (độ tuổi 20-79) không được chẩn đoán (46,5%), tỷ lệ này ở khu vực Tây Thái Bình Dương là 52.1% . Nhiều người đang sống với bệnh ĐTĐ típ 2 trong một thời gian dài mà không nhận biết được tình trạng bệnh của họ. Đến khi được chẩn đoán, thường đã kèm theo các biến chứng của bệnh. Thật lạc quan, thực hiện lối sống lành mạnh có thể phòng ngừa được 70% đái tháo đường típ 2 và ăn uống lành mạnh có thể giúp giảm nguy cơ của đái tháo đường .

Bệnh tiểu đường

Tại Việt Nam, vào năm 2015 đã có 3,5 triệu người mắc bệnh báo cáo của Hiệp hội đái tháo đường thế giới IDF Diabetes Atlas, và con số này được dự báo sẽ tăng lên 6,1 triệu vào năm 2040. Theo kết quả điều tra năm 2015 của Bộ Y tế, 68,9% người tăng đường huyết chưa được phát hiện. Chỉ có 28,9% người bệnh ĐTĐ được quản lý tại cơ sở y tế . Đây thực sự là khoảng trống lớn về sự chênh lệch giữa nhu cầu và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Hạt điều cải thiện bệnh tiểu đường

Theo Báo The Times of India, các nhà khoa học thuộc Đại học Montreal (Canada) và Đại học Yaoundé (Cameroon) cho biết chiết xuất từ hạt điều có nhiều đặc tính chống bệnh tiểu đường.

“Trong tất cả các loại chất chiết xuất được thử nghiệm, chỉ có chiết xuất từ hạt điều kích thích các tế bào cơ hấp thu đáng kể lượng đường trong máu”, giáo sư Pierre S.Haddad – trưởng nhóm nghiên cứu – nói. Các sản phẩm từ cây điều được xem có đặc tính chống viêm, chống lượng đường trong máu cao và ngăn chặn sự kháng insulin trong máu ở bệnh nhân tiểu đường.

H.Y

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *