Bạn đã thử qua món gỏi tôm hạt điều bao giờ chưa?
Ngọt dai của tôm, bùi béo của hạt điều và chua cay ngọt đặc trưng của gỏi. Ngoài ra còn các nguyên liệu rau củ khác nhau hòa trộn chung tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn cho những ngày cuối tuần. Cùng xem qua công thức làm món gỏi tôm hạt điều mới lạ độc đáo của K’House dưới đây nhé!
🍃 CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:
– 6 con tôm càng lớn.
– 200g thịt đùi.
– 50g tôm khô sông.
– 100g hạt điều.
– 2 củ cà rốt, 1 trái dưa leo, bắp cải tím.
– 50g hành đỏ phi vàng, 4 trái ớt.
– 2 củ tỏi.
– 4 trái chanh, rau cần.
🍃 SƠ CHẾ:
-Hạt điều rang chín, giã nhuyễn.
– Tôm rửa sạch để ráo cho vào chảo rang chín với chút muối. lột vỏ lấy thịt tôm ra khỏi vỏ, giữ lại vỏ. Lấy 3 con tôm cắt đôi, 3 con cắt xéo dầy 5mm.
– Tôm khô rửa sạch, phi hành tỏi thơm, xào sơ.
– Thịt đùi rửa sạch, ướp gia vị, chiên chín vàng, xắt mỏng.
– Dưa leo cắt khúc 4-5cm, bỏ ruột, xắt lát mỏng, ướp đường cho thấm. Khi dùng vắt ráo.
– Cà rốt và bắp cải xắt chỉ, rửa qua nước muối, xả sạch ngâm giấm đường. Khi dùng vắt ráo.
🍃 TRỘN GỎI:
– Trộn chung : bắp cải + dưa leo + cà rốt + đường + chanh + nước mắm nêm vừa ăn.
– Rồi trộn cả thịt + tôm khô + tôm tươi + hành tỏi phi + ớt thái sợi + rau cần xắt nhỏ + hành tây xắt mỏng ngâm giấm đường + hạt điều.
Cuối cùng là trang trí theo ý của bạn và mời cả nhà dùng thôi! Chúc cả nhà ngon miệng nhé!
Hạt Điều K’House Bình Phước- Hạt yêu hạt thương
Liên hệ hotline