Gỏi hạt điều: món ăn khai vị tuyệt hảo

Gỏi, trong phương ngữ miền Bắc gọi là gỏi, là tên gọi chung cho các món rau trộn chua ngọt trong ẩm thực Việt Nam. Món này có thể ăn cơm, và thường được dùng làm món khai vị trong các buổi tiệc sang trọng.

Nhắc đến những món ngon từ hạt điều mà thiếu món gỏi hạt điều thì thật là một điều thiếu sót lớn. Đây là một món ăn thích hợp dùng trong bữa ăn hàng ngày và cả những bữa tiệc tùng, tụ tập bạn bè, lễ tết.

Gỏi hạt điều
Gỏi hạt điều

Món gỏi này được làm từ hạt điều, tôm, thịt và một số nguyên liệu khác để tạo nên một món ăn thơm ngon, đượm vị. Nếu có thời gian rãnh rỗi dịp cuối tuần, bạn có thể vào bếp trổ tài làm gỏi, chiêu đãi người thân, bạn bè mình.

Cách làm Gỏi tôm hạt điều

Cách làm gỏi hạt điều về cơ bản giống các món gỏi tôm thịt khai vị. Các nguyên liệu như tôm, thịt được đem luộc, cắt miếng vừa ăn. Hạt điều được tách bỏ vỏ, rang sơ với mỡ để điều chín và nóng giòn. Bên cạnh đó, bạn đừng quên chuẩn bị thêm các nguyên liệu như hành tây, cà rốt, cần để ngâm cùng chanh đường, tạo độ chua ngọt đặc trưng.

Cách làm gỏi hạt điều cũng tương tự như các món gỏi chua ngọt khác. 

Cuối cùng, bạn chỉ cần trộn tôm, thịt, hạt điều và hành tây, cà rốt, cần,… vào nhau. Thêm chút nước chanh đường và dùng đũa đảo đều giúp các nguyên liệu thấm hơn. Cuối cùng bạn bày món gỏi ra dĩa, trang trí thêm ớt, rau thơm là có thể thưởng thức. Món ngon từ điều này có thể dùng cùng bánh phồng tôm để ngon và đúng điệu hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *