Đây là một trong những món được chế biến từ gà rất ngon và hấp dẫn. Món ăn này cung cấp các vitamin, khoáng chất cần thiết từ hạt điều kết hợp với lượng lớn protein từ thịt gà giúp người dùng phát triển toàn diện về cả cân nặng, chiều cao và trí não.
Nguyên liệu Gà xào hạt điều:
- Thịt ức gà: 300g
- Hạt điều: 100gr
- Hành tây: 1 củ
- 1 trái ớt chuông xanh, đỏ, vàng.
- 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm.
- Đường, nước tương, dầu hào, dầu vừng, rượu trắng, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn.
Các bước thực hiện:
Bước 1: Nếu bạn mua loại sản phẩm hạt điều rang sẵn thì bạn chỉ việc bóc hết bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài là được. Còn nếu bạn chọn mua hạt điều tươi thì bạn phải thêm một công đoạn nữa là rang hạt điều.
Bước 2: Ức gà rửa sạch, thái miếng vuông dày khoảng 1cm. Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông.
Bước 3: Trộn tỏi băm, đường, nước tương, dầu hào, dầu mè, rượu, muối với nhau. Cho gà vào ướp, để thấm 30 phút.
Bước 4: Làm nóng dầu ăn, cho thịt gà vào xào chín tới, cho hạt điều vào đảo đến khi hạt điều thấm gia vị, trút ra đĩa. Dùng lại chảo, phi thơm hành tím, cho hành tây, ớt chuông vào xào, nêm muối, tiêu, hạt nêm vừa ăn.
Bước 5: Trút gà và hạt điều vào, đảo đều tay, nêm lại vừa ăn, tắt bếp.