Đơn giản với các bước rang hạt điều ngon tại nhà

Hiện nay, trên thị trường bán rất nhiều hạt điều rang muối có vỏ, hạt điều rang muối không vỏ với đầy đủ mẫu mã, kích thước, giá cả…rất đa dạng và vô cùng bắt mắt. Nhưng chất lượng hạt điều lại không đảm bảo được về độ giòn, ngon,hạt ăn bở, đôi khi để lâu hạt còn bị hôi dầu. Nhiều bạn không biết cách rang hạt điều ngon tại nhà rất đơn giản. Chỉ vài bước cơ bản là bạn đã có ngay một hũ hạt điều rang muối thơm ngon, nóng hổi và giòn rụm cho cả nhà cùng thưởng thức, mà không cần lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh khi mua ở bên ngoài.

Bên cạnh đó muốn bảo quản hạt điều được lâu và tốt nhất thì khi lựa chọn địa chỉ mua hạt điều về sử dụng các bạn cũng nên cân nhắc. Điều thành phẩm phải là những hạt điều loại 1, được lựa chọn kỹ càng, bao bì sản phẩm phải bao gói kỹ, có số lô sản phẩm, ngày sản xuất và hạn sử dụng rõ ràng, màu sắc sản phẩm phải đạt chuẩn với màu hơi vàng nhạt. và K’house là một trong những địa chỉ cung cấp hạt điều thành phẩm đảm bảo với những tiêu chí khắt khe như vừa được đưa ra.

Cùng xem clip hướng dẫn cách rang hạt điều ngon dưới đây nhé!

Để có được một món hạt điều rang muối ngon bạn cần chuẩn bị và thực hiện các bước sau:

  • Chuẩn bị một chén muối và một chén hạt điều. Lượng muối luôn nhiều hon lượng hạt.
  • Chọn một chảo lớn rộng vành, làm nóng chảo và cho muối vào, đảo đều liên tục.
  • Khi thấy hơi muối bốc lên thì cho hạt điều vào, bạn cũng đảo liên tục nhé.
  • Khi thấy hạt ngả vàng sẫm và tỏa mùi thơm thì dừng lại và tắt bếp. Dùng muỗng hoặc ray sàng hạt để lượng muối bám vào hạt rớt ra ngoài. Làm vậy để tránh tình trạng hạt ăn vào thì mặn, hạt thì lạt, không đồng nhất.

Đối với hạt điều còn vỏ lụa thì cách làm cũng tương tự như trên các bạn nhé!

 Việc bảo quản cũng là một yếu tố quan trọng giúp giữ lâu được độ ngon và giòn của hạt.

=>Các bạn chú ý khi mở ra dùng xong thì phải đậy chặt nắp lại, để ở nơi thoáng mát, tránh các nơi ẩm ướt và quan trọng là tránh để hạt điều khô tiếp xúc với không khí quá lâu.

Bạn không nên để hạt điều rang chung với những loại đồ ăn hoặc gia vị nặng mùi khác. Bởi vì hạt điều khô hút ẩm và hút mùi rất nhanh . Khi bị ảnh hưởng bởi mùi của thức ăn khác hạt điều sẽ giảm độ thơm. Lâu dần cũng sẽ giảm chất lượng độ bùi béo của sản phẩm.

Chúc các bạn thành công với công thức rang hạt điều đơn giản như trên nhé!

K’House- Hạt yêu hạt thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *