Công thức làm sữa hạt điều siêu ngon bổ dưỡng – phần 2

Lần cuối, KHouse giới thiệu 10 cách làm sữa hạt điều không những ngon mà còn bổ dưỡng, lần này chúng tôi giới thiệu 10 cách tiếp theo

Cách 11: sữa hạt điều mix diêm mạch

Hạt diêm mạch hay còn gọi là Quinoa, thường được nấu cùng với cơm trắng để tăng mùi thơm và giá trị dinh dưỡng cho chúng ta đấy! Những ai theo Eat Clean và tập luyện, hoặc ăn thuần chay sẽ được khuyên sử dụng hạt diêm mạch này để bổ sung thêm chất dinh dưỡng. Hạt diêm mạch hay Quinoa chứa nhiều chất béo không bão hòa như axit oleic và omega-3, giúp làm giảm hàm lượng cholesterol LDL xấu có hại cho sức khỏe. Đặc biệt, hạt diêm mạch giàu protein, vitamin E, chất chống oxy hóa và là loại hạt duy nhất có cấu trúc đạm giống với đạm động vật.

  • 70g hạt diêm mạch organic
  • 30g hạt điều pasteurized
  • 950ml nước sôi để nguôị
  • 3-4 quả chà là

Bước 1: Ngâm hạt

Đối với hạt diêm mạch, bạn ngâm hạt trong 4 tiếng. Hạt điều thời gian ngâm sẽ khoảng 2-2.5 tiếng nha.

Bước 2: Xay sữa

Xay cho đến khi hỗn hợp sữa mịn và sánh

Bước 3: Lọc sữa

Bước 4: Nấu sữa

Sau khi xay sữa / lọc sữa xong, bạn đổ hỗn hợp vào nồi, nấu trên bếp với nhiệt độ lửa thấp. Đến khi sữa bắt đầu sôi thì tắt bếp ngay, để nguội là có thể sử dụng được rồi đấy các bạn

Cách 12:  sữa hạt điều -củ dền

Nguyên liệu

  • 100g hạt điều pasteurized
  • 15g củ dền
  • 900ml nước sôi để nguội
  • 3-4 quả chà là tạo ngọt

Cách chế biến

Bước 1: Ngâm hạt

Bước 2: Xay sữa. cho nguyên liệu vào xay

Bước 3: Lọc bã và Nấu sữa

nấu sôi, để tủ lạnh dùng dần

Cách 13: Sữa hạt điều – hạt bí

  • 70g hạt điều đã tách vỏ
  • 50g hạt bí
  • 3-4 quả chà là
  • 1000ml nước sôi để nguội

Bước 1: Ngâm hạt

Với hạt bí tươi, bạn cần ngâm 8 tiếng. Nếu bạn chọn hạt bí đã rang, thì không cần ngâm hạt.

Bước 2: Xay sữa

Sau bước ngâm hạt như mọi khi vẫn là bước xay sữa hạt. Bạn chia hỗn hợp thành 2 phần và xay trong 2 lần khác nhau. Hỗn hợp sẽ gồm có hạt điều, hạt bí, chà là bỏ hạt bên trong và nước.

Xay sữa cho đến khi hỗn hợp sánh, mịn và đều nhau là được.

Bước 3: Nấu sữa

Bạn cho hỗn hợp đã xay vào nồi, nấu trên bếp có nhiệt độ lửa thấp. Đợi đến khi sữa vừa bắt đầu sôi thì tắt bếp ngay. có thể lọc nếu bạn thích.

Cách 14: sữa hạt điều cà rốt

  1. 50 gr hạt điều đã chín hoặc hấp chín.
  2. 50 gr carrot
  3. 2-3 quả chà là
  4. 1000 ml – 1200ml nước
  5. Muối
  1. Cho một chút muối, ngâm hạt điều 3-4 tiếng

  2. Cho toàn bộ nguyên liệu vào máy xay.

Sữa hoàn thành.

Cách 15: sữa điều carot, bột quế

Sữa hạt kết hợp với rau củ đúng là một trải nghiệm hương vị đầy thú vị, vị ngọt thanh của cà rốt kết hợp với vị béo ngậy của hạt điều, thơm nhẹ mùi bột quế vừa tăng thêm tính chống oxy hóa. Bé nào ko thích ăn rau củ nhiều mẹ có thể kết hợp chế biến thêm.
* Nguyên liệu và cách làm:
– 100gr hạt điều tươi
– 1 củ cà rốt. Lưu ý chọn cà rôt tươi, sạch, ngọt.
– 1 chut xíu bột quế
* Hạt điều ngâm 2h cho mềm, rửa sạch, luộc qua nc sôi 5p.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch,,trần qua nước sôi.
– Đổ 1lit nước sôi để nguội vào xay cùng hạt điều và cà rốt, thêm chút bột quế và đường dừa cho vừa miệng.
Mình xay rất mịn uống cả bã rất ngon, có thể lọc bỏ bã.

sữa điều carot, bột quế

Công thức 16:  Sữa hạt điều hạnh nhân, bó xôi

  1. hạt điều
  2. hạnh nhân
  3. cải bó xôi
  4. nước lọc

cách làm

  1. Hạnh nhân  và điều bóc vỏ ngâm qua đêm
  2. hấp chín nếu chưa chín. còn sử dụng nguyên liệu đã chín thì không cần hấp
  3. Bỏ hạnh nhân và điều vào máy chọn chế độ sữa nấu còn 10′ bỏ cải vào xay chung.  nếu không có máy làm sữa thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Ai uống ngọt thêm đường phèn chà là, đường thốt nốt tuỳ ý.

Công thức 17:  Sữa hạt điều mix kỉ tử và chia

  1. hạt điều
  2. 5 gr kỉ tử
  3. 1/2 muỗng cf chia
  4. nước nóng

cách làm:

  1. Hạt điều tươi ngâm 2h-2,5h với muối hồng, sau đó hấp chín

Cho hạt điều đã chín+kỉ tư+ hạt chia + đường (phèn/mía/thốt nốt)+ nước nóng 80 độ vào xay nhuyễn, lọc  sữa qua rây,

3. Uống lạnh ngon hơn

Công thức 18:  sữa hạt điều , hạt mít, hoa đậu biếc tạo màu

  1. 120 gr hạt mít
  2. 40 gr hạt điều rang. nếu chưa rang thì bạn ngâm xong hấp chín.
  3. 40 gr đường phèn
  4. Vài hạt muối hồng
  5. 10 bông hoa đậu biếc khô
  1. Hạt mít luộc chín, bóc vỏ. Bỏ tất cả nguyên liệu trừ hoa đậu biếc vào máy xay. Đổ 1l nước 70 độ vào cối và xay cho đến khi nhuyễn hết nguyên liệu. Nếu dùng máy xay sinh tố thì bạn lọc lại qua rây

  2. Phần màu xanh. Mình ngâm hoa đậu biếc trong nước sôi khoảng 15-20’. Sau đó vớt bỏ hoa

  3. Nếu muốn hoà lẫn màu thì đổ nước màu vào sữa khi còn nóng và lắc đều là có màu xanh

  4. Nếu muốn màu phân tầng thì chờ nguội. Nghiêng chai sữa rồi đổ từ từ nước màu xanh vào

Có thể thêm 1 thìa cacao thì sữa sẽ như milo

Công thức 19: sữa hạt điều chuối sấy

100g hạt điều tươi, 2 quả chuối sấy, 800ml đến 1 lít nước tùy bạn thích đặc hay loãng.
Nên ban đầu sẽ đổ 1 ít nước vào rồi xay nhuyễn trước

Cách 20 : sữa hạt điều táo đỏ. Công thức cuối cùng xin dành cho 2  sản phẩm yêu thương nhà mình là: hạt điều và táo đỏ.

– Điều tươi ngâm 2 tiếng cho mềm.

Xay cùng 1 lit nước lọc. Đổ qua túi lọc bỏ bã.

Cho vào nồi cùng lá nếp và táo đỏ nấu liu riu. Nấu đến khi sữa bắt đầu bốc khói, sôi nhẹ, táo cũng đã mềm thì tắt bếp.

Lóc táo bỏ hạt, xay sơ cho táo nhuyễn ra hòa cùng sữa là được. Bỏ vào chai bảo quản tủ lạnh 2-3 ngày.

mọi người đừng quên những sản phẩm yêu thương của shop nhé.

Giá hạt điều: Hạt điều rang muối: 250k/kg

* Hạt điều tỏi ớt: 260k/kg.

*Hạt điều tươi đã tách vỏ lụa loại nguyên: 250k/kg

*Hạt điều tươi đã tách vỏ lụa loại bể: 170k/kg.

*Táo đỏ Tân Cương: 200k/kg

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *