CÓ NÊN BẢO QUẢN HẠT ĐIỀU TRONG TỦ LẠNH HAY KHÔNG?

Điều gì xảy ra nếu bạn lỡ mua quá nhiều hạt điều và thời gian sử dụng kéo dài quá lâu?

Lưu trữ hạt trong nhà thuận tiện cho việc ăn uống và chế biến

Làm thế nào để lưu trữ và bảo quản hạt điều cách tốt nhất? Có nên bảo quản hạt điều trong tủ lạnh hay không? Bạn đã nghe một số người bảo quản bằng cách đông lạnh, nhưng nghe thì có vẻ khá kỳ quặc. Và không gian tủ lạnh là một điểm hạn chế để có thể lưu trữ và bảo quản một số lượng lớn hạt. Vậy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có thể bảo quản hạt điều một cách tốt nhất nhé!

Cách bảo quản hạt điều

Hạt điều là loại hạt có thể được phục vụ như một món ăn nhẹ lành mạnh hoặc là một thành phần trong món tráng miệng, salad, món khai vị, món hầm, và các món ăn khác. Nhưng bất kể bạn có kế hoạch sử dụng chúng như thế nào, điều quan trọng là phải biết cách lưu trữ để giữ được vị ngon của hạt điều.

Giống như các loại hạt khác, chẳng hạn như hạnh nhân hoặc óc chó, hạt điều có nhiều dầu, và điều đó có nghĩa là chúng sẽ bị ôi thiu,mốc… vào một lúc nào đó.

Hạt điều bị mốc do để lâu

Các yếu tố làm tăng tốc độ ôi bao gồm tiếp xúc với nhiệt, ánh sáng mặt trờikhông khí. Và vì các loại hạt này thường được bán mà không có vỏ, chúng không có khả năng bảo vệ tự nhiên trước các yếu tố trên.

Hãy bắt đầu với cách lưu trữ chúng. Nếu bạn mua hạt điều với số lượng lớn, ví dụ, trong một túi, bạn nên chuyển chúng vào hộp đựng kín hoặc túi cấp đông sau khi về nhà. Điều đó sẽ giúp giảm thiểu tiếp xúc với không khí.

Nếu bạn mua chúng trong một gói nhựa hút chân không, hãy để chúng trong những cái hộp, hũ ( tốt nhất là hũ thủy tinh đậy kín nắp). Nếu chúng được đựng trong một cái lọ, hoặc một cái hộp có thể khóa kín lại, bạn có thể giữ các hạt trong chúng cả trước và sau khi mở.

Hạt điều nhân trắng được hút chân không để bảo quản

Vậy có nên bảo quản hạt điều trong tủ lạnh hay không?

Hạt điều đóng gói sẵn thường có thể ngồi ở nhiệt độ phòng cho đến khi mở. Chúng khá an toàn trong bình hoặc gói nhựa, nhưng hãy chắc chắn rằng hạt điều cách xa nguồn nhiệt và được đặt ở nơi thoáng.

Khi bạn mở hộp, các loại hạt giữ được chất lượng ở nhiệt độ phòng chỉ trong một thời gian ngắn. Nếu bạn muốn kéo dài thời gian đó, làm lạnh hoặc đông lạnh là cách tốt nhất. Khi nói đến hạt điều bạn đã mua với số lượng lớn, câu chuyện hoàn toàn giống nhau. Chọn nhiệt độ phòng để lưu trữ ngắn hạn hoặc tủ lạnh hoặc tủ đông trong thời gian dài.

Do đó, bảo quản trong tủ lạnh là một trong những cách để bảo quản hạt điều tốt. Hãy đảm bảo đậy kín và chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Ngoài ra, bạn nên chọn mua hạt điều với chất lượng tốt. Chúng sẽ bảo quản được và giữ được độ ngon lâu hơn.

Hạt Điều Vỏ Lụa Rang Muối 120gr

Điểm qua một vài trường hợp không nên sử dụng hạt điều

Thảo khảo thêm một vài sản phẩm của K’House tại https://www.facebook.com/hatdieukhousebinhphuoc

Liên hệ Hotline: 0793939368

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *