Chả cá thát lát sốt hạt điều

Chả cá vốn không còn là món ăn xa lạ với các chị em, tuy nhiên sự kết hợp với vị bùi, thơm của hạt điều chắc chắn sẽ đem lại hương vị mới mẻ cho bữa ăn của gia đình bạn.

Nguyên Liệu:

  • Cá thát lát: 300 gram
  • Cà chua: 2 trái
  • Hạt điều nhân: 50 gram
  • Hành lá, tiêu, thì là
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa cà phê nhỏ bột nêm
  • 2 thìa canh dầu canola

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cá thát lát ướp cùng hành, dầu, thì là, nước mắm trong 5 phút. Cà chua bóc vỏ bỏ hạt xay nhuyễn, hạt điều tách đôi. Chả cá cắt thành bánh nhỏ và cho vào nồi chiên trong 10p sau đó cắt thành từng miếng để khi sốt cà sẽ dễ thấm gia vị hơn.

Bước 2: Cho dầu vào chảo nóng, phi thơm hành tỏi và cho cà chua cùng bột nêm vào xào, khi cà sôi thì cho chả cá vào đun nhỏ lửa cho nước sốt thấm vào cá.

Bước 3: Khi gần cạn ta cho hạt điều vào (chừng 2 phút), sau đó tắt bếp. Thêm hành lá và thì là thái nhỏ vào là xong.

Chả cá thát lát sốt hạt điều

Với nguyên liệu hạt điều, quý vị có thể dùng Hạt điều rang chay hữu cơ của KHOUSE để đảm bảo sức khỏe. Hạt điều rang chay giữ nguyên được hương vị căn bản của hạt. So với các hạt được chế biến và tẩm ướp với nhiều gia vị, mọi người sẽ dễ dàng cảm nhận được chất lượng, đặc biệt là vị ngọt bùi và mùi thơm tự nhiên của hạt.

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *