Cách rang hạt điều đơn giản ít dầu tại nhà

Công thức rang hạt điều – cách rang hạt điều đơn giản tại nhà mà lại ít dầu. Hạt điều rang không chỉ dùng để ăn trực tiếp mà còn có thể kết hợp được với nhiều món ăn khác. Cùng xem thử cách làm và một vài lưu ý dưới đây nhé!

Cách rang hạt điều thơm ngon tại nhà

 

Có nhiều cách để rang hạt điều. Cho đến nay hạt điều rang bằng lò là phương pháp dễ dàng và đơn giản nhất, ngược lại với cách rang hạt điều trên bếp. Ngoài ra, việc sử dụng lò nướng để rang các loại hạt cũng làm giảm lượng dầu sử dụng.

Hạt điều rang được sử dụng và chế biến cách đa dạng. Bạn có thể dùng nó khi xem phim, làm việc, học tập hay cho buổi xế,…Mặc dù hạt điều có lượng calo cao nhưng chúng đã được chứng minh có ích trong việc giảm cân và tốt hơn nhiều so với hạt điều chiên mua ở cửa hàng. 

Có nhiều cách để rang hạt điều. Phương pháp đơn giản và dễ dàng nhất là nướng trong lò. Nếu nhà bạn không có lò nướng thì có thể làm theo cách sau:

Rang hạt điều trong một chảo rộng vành, lửa vừa phải. Nếu không muốn sử dụng dầu, bạn có thể thay thế bằng bơ lạt để thơm hơn hoặc chỉ rang hạt điều không. Thời gian rang từ 8-10 phút. Khi bạn thấy hạt vàng đều, có muì thơm là có thể tắt bếp. Nếu chỉ rang hạt điều không, góc cạnh của chúng có thể cháy xém, điều đó là hoàn toàn bình thường nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Sau khi sử dụng nếu hạt điều còn dư, bạn nên bảo quản chúng trong một hũ đậy kín nắp, tránh gió, ánh nắng và đặt nơi khô ráo. Hạt điều có thể giữ được tốt trong vòng 5-7 ngày.

Bảo quản hạt điều rang trong hũ đậy kín nắp

Hạt điều không chỉ mang lại lợi ích sức khỏe cho người lớn mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cần thiết cho trẻ nhỏ. Với cách rang hạt điều đơn giản như trên, còn chờ gì nữa mà không tự tay xuống bếp để chiêu đãi cả nhà món ngon nhâm nhi cuối tuần bạn nhỉ?

Hình ảnh hạt điều 6 vị được yêu thích nhất hiện nay của K’House

Cách Làm Hạt Điều Nướng Mật Ong Đơn Giản Trong 30′

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *