26-10-2020

Cách phân biệt hạt điều Bình Phước ngon và hạt điều xấu

Dù là hạt điều hay hàng gì trên thị trường cũng vậy thôi, đều có nhiều loại giá cả song song với nhiều loại chất lượng khác nhau. Để có thể lựa chọn được hạt điều ngon và tốt cho sức khoẻ của cả nhà nhất thì mọi người hãy tham khảo thử vài cách phân biệt hạt điều Bình Phước ngon và hạt điều xấu dưới đây nhé!

Cách phân biệt hạt điều Bình Phước ngon và không ngon.

Lưu ý

khi chọn mua hạt điu ở nhng cơ s kinh doanh không uy tín, quá trình sơ chế không đảm bảo v sinh đều d gây nguy cơ mc nhiu bnh nguy him cho con người.
Bề ngoài nguyên vẹn: Khi mua hạt điều còn vỏ lụa thì ưu tiên những hạt chưa bị bong tróc nhiều. Còn nếu mua hàng đã bóc vỏ thì bề ngoài phải nguyên vẹn, hạn chế vỡ.

Kích cỡ đồng nhất: Không cần to quá, chỉ cần đều, chắc mẩy và khe hẹp.

Có ruột đặc, độ giòn, khô nhất định: Hạt điều ngon là hạt chắc, không bị xốp, có độ giòn nhất định. Khi so sánh điều các nước thì hạt điều Việt Nam được mọi người đánh giá cao về độ ngon. Tuy có kích cỡ nhỏ hơn nhưng hạt có ruột đặc, bóng, không bị nhăn, khi ăn có cảm giác bùi béo hơn so với các loại hạt điều nhập khẩu.

Màu sắc: Hạt điều ngon thường có màu vàng, sáng, không bị cháy, không bị mốc. Đặc biệt không có dấu hiệu sậm màu hoặc ngả màu xanh (do bị thấm dầu điều). Khi mua hạt điều rang muối có vỏ lụa thì nên bóc thử xem có dễ bóc và bên trong có sâu không.

Cách phân biệt hạt điều đơn giản

 

Không quá khó để phân biệt hạt điều Bình Phước ngon và hạt điều xấu đúng không. Cùng chia sẻ để cùng trở thành những người tiêu dùng thông thái nhé!

Bài viết khác

07 939393 68
khousebp@gmail.com
Liên hệ