Cách nhận diện hạt điều kém chất lượng

Ngày nay, thị trường đang có rất nhiều sản phẩm hạt điều, nhiếu nhất là hạt điều rang muối với giá siêu rẻ. Vậy loại hạt điều này có đảm bảo được sức khỏe của quý khách không? Chúng ta nhận biết hạt điều chất lượng qua các nào?

Nhận diện qua vẻ bề ngoài

Để những hạt điều đến được tay người tiêu dùng, trong quá trình thu hoạch và sản xuất, người nông dân hay công nhân nhà máy đều phải hết sức cẩn trọng. Tuy nhiên, việc khiến không ít hạt điều rơi vào tình trạng vỡ đôi vỡ ba là điều khó tránh khỏi.

Vốn dĩ, loại hạt điều vỡ này không hề ảnh hưởng tới chất lượng. Nhưng trước kia, không ít cơ sở bán hàng đã dùng hóa chất để gắn loại hạt điều này lại. Cho đến thời điểm hiện tại, việc làm trên dường như không còn nữa. Bởi lẽ, giá hạt điều khá rẻ, nếu thực hiện điều trên thì vừa tốn công, vừa không mang lại thêm nhiều lợi nhuận.

Mặc dù vấn đề trên không còn đáng lo ngại nhưng nếu không may mua phải hạt điều kém chất lượng thì sức khỏe con người vẫn bị ảnh hưởng tiêu cực. Theo đó, nhìn vào mắt thường có thể thấy, những hạt điều không đạt chuẩn thường có màu sắc không tươi. Khi đưa lên mũi ngửi cảm giác có mùi ẩm mốc mà không thấy được sự thơm ngậy.

Khi gặp loại hạt điều trên, dù bán với giá thành rẻ thì người mua cũng không nên chọn lựa. Hạt điều mốc, hỏng khi ăn vào cơ thể sẽ để lại hậu quả khó lường.

Ăn hạt điều giá siêu rẻ, cẩn thận vệ sinh thực phẩm
Ăn hạt điều giá siêu rẻ, cẩn thận vệ sinh thực phẩm

Nhận diện bằng cách ăn thử

Ngoài việc dựa vào đặc điểm bên ngoài của hạt điều thì người tiêu dùng cũng có thể nếm thử loại hạt này để cảm nhận chất lượng.

Đối với hạt điều thơm ngon, khi ăn thường mang đến cảm giác bùi, ngậy rất hấp dẫn. Riêng với hạt điều không đạt chuẩn trong quy trình chế biến và bảo quản, nó sẽ tạo ra một vị hôi dầu, hạt điều trở nên bở thay vì giòn thơm.

Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt từ việc xuất đi các thị trường Mỹ & Châu Âu. Đây là thị trường khó tính về chất lượng sản phẩm lẫn an toàn thực phẩm. KHouse tuyệt đối không sử dụng bất kỳ loại hóa chất gây hại cho sức khỏe con người nào. Chính nhờ điều này mà sản phẩm hạt điều luôn giữ được sự thơm ngon, cung cấp lượng dưỡng chất thiết yếu cho người dùng.

Nhà máy sản xuất hạt điều của KHouse
Nhà máy sản xuất hạt điều của KHouse

Hạt điều Bình Phước của KHouse ngon, giòn, sử dụng phương pháp gần với rang củi truyền thống, không chiên không dầu để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *