Cách làm hạt điều chocolate cho cả gia đình!

Một chiếc bánh chocolate hạt điều mặn ngọt và dễ dàng chỉ trong vài phút với các nguyên liệu đơn giản và công thức không cầu kỳ này sẽ là món ăn nhẹ vừa ngon, vừa bắt mắt cho cả gia đình, trong các buổi tiệc hoặc là món quà xinh xinh dành tặng nhau những dịp lễ, tết đấy! Cùng” ngó” qua công thức dưới đây nhé!

 

Nguyên liệu:

– 2 chén hạt điều rang không ướp muối

-6 thanh chocolate đen ( hoặc tùy sở thích của bạn )

-1 muỗng cà phê muối

-1 muỗng cà phê đường

Quy trình:

-Nướng hạt điều trong lò nướng 10’ hoặc rang trên chảo có đáy dày, cho đến khi có mùi thơm và hạt bắt đầu có màu hơi nâu thì ngừng.

-Làm chảy chocolate bằng cách đun 1 nồi nước sôi, bẻ nhỏ các thanh chocolate vào trong tô thủy tinh và đặt 1/3 tô ngập nước ( tránh không để nước tràn vào tô nhé) . Sau đó đảo đều tay đến khi chocolate tan chảy và mịn không vón cục.

-Trộn hạt điều và chocolate đã tan chảy cho đến khi hạt được phủ kín hoàn toàn

-Dùng muỗng hoặc nĩa nhỏ để lấy hạt điều ra và đặt chúng lên 1 tấm giấy nướng bánh hoặc giấy bạc.

-Rắc một ít muối và đường trên toàn bộ bền mặt hạt điều.

-Để nguội hoàn toàn là có thể sử dụng được ngay rồi!

Note: bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời

 

Cách làm hạt điều chocolate

Đặc biệt, bạn có thể tự thay đổi hình dáng, điều chỉnh vị ngọt theo khẩu vị của mỗi người và sử dụng đa dạng các loại topping để tăng thêm sự bắt mắt và thơm ngon của hạt điều chocolate.

Hạt điều và chocolate đều là những loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe. Cùng dành tặng gia đình bạn món quà sức khỏe tốt nhất nhé!

K’HOUSE- Hạt yêu- Hạt thương 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *