Bất ngờ với công dụng của lớp vỏ lụa hạt điều

Vỏ lụa đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ gìn và tạo độ ngon cho hạt điều. Chúng như một lớp màng bảo vệ giữ cho hạt giòn lâu, tránh nấm mốc. Khi rang sẽ thơm hơn và loại bỏ được nhiều muối bám vào nhân hạt, hạn chế hạt quá mặn hay quá lạt không đồng nhất. Nhưng thực tế, nhiều bạn không biết rằng vỏ lụa hạt điều không hoàn toàn bị bỏ đi mà còn được sử dụng trong nhiều mục đích, công việc khác nhau.

 VẬY VỎ LỤA HẠT ĐIỀU DÙNG ĐỂ LÀM GÌ?

• Phân bón: vỏ lụa hạt được xem như bả hạt điều. Khi rải xuống đất dễ tạo ra mùn- là chất dinh dưỡng tốt cho cây trồng.

• Thức ăn gia súc:Vỏ lụa hạt điều là một lựa chọn tuyệt vời cho thức ăn gia súc dành cho động vật như bò, ngựa, dê. Đây được xem là nguồn dinh dưỡng gía rẻ ưa thích cho gia súc nhưng hiện nay ở Việt Nam loại thức ăn này chưa được phổ biến.

• Ngành công nghiệp bột màu: sơn nhôm, thuốc nhuộm và các chất tạo màu khác nhau cho các ngành công nghiệp khác nhau. Đây là một chất tạo màu mạnh và rẻ tiền, dễ dàng tìm kiếm và có sẵn tại các nhà máy sản xuất và cung cấp vỏ điều ở Ấn Độ

• Chất đốt: là nguồn nguyên liệu cháy cực kì tốt, dễ bén lửa không kém xăng dầu mà giá thành lại vô cùng rẻ.

• Lấy cao răng: vỏ lụa chứa nhiều thành phần kháng khuẩn mạnh, dễ làm cao răng bị phá vỡ và bị bong ra.

 CÓ NÊN ĂN LỚP VỎ LỤA CỦA HẠT ĐIỀU KHÔNG?

Hạt điều rang muối còn vỏ lụa khi tách phần vỏ lụa sẽ không còn nhiều muối. Chúng thích hợp cho những người phải kiêng muối, bị huyết áp, tiểu đường,… Còn lượng đường trong nhân điều chỉ giúp tăng hương vị riêng biệt của hạt điều mà không hề làm tăng đường huyết của người dùng.

Hầu hết mọi người khi ăn hạt điều rang muối còn vỏ lụa sẽ bóc sạch vỏ lụa trước khi ăn. Về vị thì vỏ lụa hạt điều rang muối có vị chát chát như khi bạn nhai cọng trà khô vậy (khi bạn thử không ăn với hạt nhân điều).Ngoài ra, nó khiến cổ họng dễ bị ho, hơi ngứa một chút nếu ăn phải.

Thế nhưng với những người ăn lâu năm cho biết khi ăn hạt điều rang muối còn vỏ lụa thì họ ăn luôn cả vỏ lụa hạt điều rang muối (tức là không bóc vỏ lụa trước khi ăn). Vì họ cho rằng vị chát của vỏ lụa sẽ cân bằng với vị ngọt ngọt, bùi bùi, béo béo của nhân điều. Giúp bạn ăn cân bằng hơn, kiềm chế việc “nghiện” mỗi khi thưởng thức món hạt điều rang muối.

Vậy câu trả lời là việc ăn hay không tùy vào sở thích hoặc thói quen của mỗi người.

Hiện K’House có hai loại hạt điều rang muối ( loại còn vỏ và không có vỏ) để bạn có thể thỏa sức lựa chọn theo đúng nhu cầu của mình

Hạt điều rang muối không vỏ lụa Túi zipper
Hạt điều rang muối vỏ lụa Túi

K’House Bình Phước – Hạt yêu hạt thương 

Liên hệ phân phối hoặc mua hàng qua hotline : 0793939368

One thought on “Bất ngờ với công dụng của lớp vỏ lụa hạt điều

  1. buy cialis online us says:

    Excellent way of describing, and fastidious piece of
    writing to obtain information about my presentation subject matter, which i am going to
    deliver in academy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *