Bảng giá hạt điều thành phẩm năm 2021

Hạt điều là một trong số những loại hạt ăn liền phổ biến tại Việt Nam, bạn có thể mua loại hạt này ở bất cứ đâu, trong siêu thị hoặc các cửa hàng bán lẻ. Mức giá tại các địa điểm bán cũng không giống nhau, có thể chênh lệch cả 100.000-200.000đ/kg do nguồn gốc xuất xứ của điều, chất lượng hạt khác nhau. Vậy 1kg hạt điều giá bao nhiêu là hạt điều ngon nhất?

   

Giá cả thị trường hạt điều nửa cuối năm 2021

Dạo quanh một vòng thị trường nhân hạt điều thành phẩm 2021 tại các điểm bán của tiểu thương và của siêu thị cũng như các đại lý, nhà phân phối sản phẩm thì mức giá chênh nhau khá nhiều. 

Tại siêu thị giá nhân điều thường ổn định, bao tiêu các sản phẩm có chất lượng khá ổn định, thường là của các nhà sản suất chế biến điều trong nước với mức giá dao động khoảng 300.000đ – 350.000đ/ 1 kg hạt điều rang muối, là loại hạt điều phổ biến nhất.

Mức giá các tiểu thương trong chợ, của các hian hàng trên các trang thương mại điện tử hoặc của các nhà phân phối bán hạt điều thì lại có sự chênh lệch rất lớn. 1kg hạt điều có thể được bán với giá dao động từ khoảng hơn 100.000đ/kg đến hơn 300.000đ/kg.

Còn giá bán hạt điều tại các thương hiệu có uy tín, các chế phẩm của họ đều có sự cam kết về chất lượng thì giá bán sẽ cao hơn một chút so với mặt bằng chung, giá dao động từ khoàng 350.000đ – 500.000đ/kg.

Giá cả hạt điều không có một mức quy chuẩn chung nhất định do có nhiều nguyên nhân, có thể do nguồn gốc xuất xứ của nhân điều, hình dạng hạt điều, thời gian sử dụng của sản phẩm và chất lượng sản phẩm. Vì vậy còn tùy thuộc vào khá nhiều những yếu tố khách quan mà chúng ta có thể mua được hạt điều ngon hay không.

Hạt điều ngon, chất lượng bao nhiêu tiền 1kg?

Hạt điều thường được chia ra làm nhiều loại khác nhau phổ biến là hạt điều loại 1 với nhân điều kích cỡ trung bình, màu nâu vàng, hạt chắc  mẩy, tỉ lệ sâu của hạt đạt 99%, đây là loại hạt điều ngon nhất thường được bán với mức giá dao động từ 350.000đ – 500.000đ/kg.

Loại hạt với mức giá này người mua có thể an tâm về chất lượng của sản phẩm với độ mới, chất lượng dinh dưỡng cũng như độ thơm ngon của hạt

Loại hạt nhỏ hơn, tỉ lệ sâu nhiều hơn và loại hạt vỡ nửa hạt nguyên có mức giá dao động khoảng từ 180.000đ – 250.000đ/kg. Loại hạt này nếu người tiêu dùng lựa chọn đúng địa chỉ mua sản phẩm chất lượng sẽ mua được hạt chất lượng rất ngon, không thua kém nhiều so với hạt loại 1.

Loại hạt điều có mức giá thấp hơn nữa có thể là hạt điều rang để quá lâu, lên dầu, chất lượng không còn như ban đầu được nhà sản xuất xả kho nên giá sẽ không cao. Loại thứ hai là hạt điều đã ngâm qua hóa chất để hạt điều nở to, trắng, đẹp mắt hơn, nhưng chất lượng khi thưởng thức thì bị giảm đáng kể, hầu như không còn vị ngon của điều nữa.

Hạt điều ngon ở Việt Nam rất nhiều vì Việt Nam là nước có sản lượng điều thô đứng thứ 3 trên thế giới, sản lượng xuất khẩu nhân điều lớn nhất thế giới. Trong mùa điều năm 2020 vừa rồi, giá điều có dao động giảm xuống do thị trường biến động. Nên người tiêu dùng có cơ hội thưởng thức sản phẩm với mức giá tốt hơn. Tuy nhiên để mua được hạt điều  ngon, bạn còn cần lựa chọn đúng địa chỉ bán hàng uy tín chất lượng.

Mua hạt điều ngon ở đâu?

Tại Việt Nam, Bình Phước là thủ phủ điều. Các nhà máy chế biến và sản xuất điều tại chỗ là những địa chỉ mua hàng uy tín nhất. Trong số đó Công ty Cổ phần K’House là địa chỉ uy tín, với nhiều chế phẩm hạt điều, đa dạng như hạt điều rang muối, hạt điều phô mai, hạt điều chanh sả ớt…được K’house nghiên cứu để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam. 

Mỗi sản phẩm hạt điều tại K’house tùy vào vị khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Nhưng mức trung bình khoàng 500.000đ/kg với sản phẩm luôn là hạt điều loại 1. Hàng sản xuất đến đâu, tiêu thụ đến đó. Chính vì vậy khi có ý định mua hạt điều về ăn, đi biếu tặng K’house là một cái tên không thể bỏ qua.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 07 939393 68

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *