Bạn có biết hạt điều bao nhiêu calo?

Hạt điều bao nhiêu calo? Là câu hỏi của nhiều khách hàng gửi đến Khouse trong thời gian qua. Hôm nay, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc tới các bạn.

Hạt điều được trồng ở Việt Nam, Nigeria, Ấn Độ và Bờ Biển Ngà, nhưng nó có nguồn gốc từ Brazil. Hạt là một sản phẩm của cây điều thường xanh (Anacardiumidentidentale) tạo ra cả quả (còn gọi là quả điều) và hạt treo bên dưới quả.

Hạt điều được tiêu thụ như một món ăn nhẹ, thường được sử dụng trong hỗn hợp hạt và cũng có thể được chế biến thành các sản phẩm ăn liền, bơ điều, sữa hạt điều và nhiều sản phẩm khác.

Đọc thêm: 7 lợi ích không thể ngờ từ hạt điều

Hạt điều vỡ đôi: giá trị dinh dưỡng có mất đi hay không?

Hạt điều rang muối Bình Phước

Hạt điều Phô Mai – Sự kết hợp hoàn hảo cho sức khỏe

 

Hạt điều có thể là một dinh dưỡng lành mạnh cho chế độ ăn uống của khi bạn tiêu thụ ở mức độ vừa phải.

Thành phần dinh dưỡng của hạt điều
Tính trên khẩu phần 1 ounce tương đương với 28g hạt điều không muối
Trên một khẩu phần % giá trị dinh dưỡng
Calories 157  
Calories from Fat 112  
Total Fat 12g 18%
Saturated Fat 2g 11%
Polyunsaturated Fat  2g  
Monounsaturated Fat  6.3g  
Cholesterol 0mg 0%
Sodium 3.4mg 0%
Potassium 187mg 5%
Carbohydrates 8.6g 3%
Dietary Fiber 0.9g 4%
Sugars 1.7g  
Protein 5.2g  
Vitamin A 0% · Vitamin C 0.2%
Calcium 1.1% · Iron 11%
Dựa trên thực đơn 2000 calorie/ ngày

Một khẩu phần hạt điều là 1ounce chứa khoảng 18 hạt, chúng chứa khoảng 157 calorie và chỉ dưới 9 gram carbohydrate. Hầu hết carbohydrate trong hạt điều là tinh bột. Một lượng nhỏ là chất xơ (chỉ dưới 1 gram) và phần còn lại của 1.7 gram là đường. Tải lượng đường huyết ước tính của hạt điều là 3 nếu bạn tiêu thụ một khẩu phần 1 ounce. Với lượng đường thấp, hạt điều có thể được coi là một bữa ăn nhẹ nhưng không ảnh hưởng đến chế độ ăn lành mạnh của bạn.

Với xu hướng ăn hiện nay là giảm lượng carbohydrate tiêu thụ trong một ngày, như chế độ ăn keto, thì hạt điều chính là sự lựa chọn lý tưởng hơn cả. Hạt điều cũng cung cấp chất xơ, là một chất đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa các bệnh về đại tràng.

Hạt điều bao nhiêu calo? Ăn hạt điều có mập không? 

Hầu hết lượng calo trong hạt điều đến từ chất béo. Bạn sẽ tiêu thụ khoảng 12gram chất béo trong một khẩu phần. Hầu hết chất béo là chất béo không bão hòa đơn, được coi là một dạng chất béo lành mạnh. Loại chất béo này có thể giúp cơ thể bạn phân giải các cholesterol xấu tại gan. Và chúng cũng có thể đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể bạn, tăng cường sự dẻo dai của hệ tim mạch.

Hạt điều chỉ cung cấp hơn 5gram protein cho mỗi khẩu phần. Lượng protein này giúp bạn mau no và duy trì cảm giác no sau khi ăn, giúp bạn giảm cân. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chế độ ăn uống từ thực vật bao gồm chất béo và protein lành mạnh từ các loại hạt thay vì các sản phẩm từ thịt có thể tăng cường sức khỏe của tim.

Nhưng hạt điều lại là một nguồn vitamin K rất tốt, cung cấp khoảng 12%nhu cầu hàng ngày của bạn. Hơn nữa, hạt điều còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất như thiamin, vitamin B6 hay magiê, phốt pho, đồng, mangan, kẽm, sắt và selen.

 

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc: Hạt điều bao nhiêu calo? Bạn có thể yên tâm sử dụng chúng trong thực đơn ăn kiêng, bổ sung chất dinh dưỡng, ăn vặt,…Tuy nhiên, bạn nên sử dụng một lượng vừa phải trong 1 ngày. Cái gì nhiều quá cũng không tốt mà đúng không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *