Ăn hạt điều kém chất lượng, tác hại khôn lường

Hạt điều tuy là loại hạt đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe của con người. Thế nhưng, nó lại có thể mang đến nhiều nguy hiểm khó lường nếu người dùng sử dụng hạt điều kém chất lượng.

Cảnh báo: Nguy hiểm khi ăn hạt điều kém chất lượng

Cây điều được tìm thấy cách đây rất nhiều năm. Sau quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, các nhà khoa học chỉ ra rằng hạt điều có chứa hàm lượng dưỡng chất rất cao, nó có thể sử dụng với nhiều đối tượng. Nhờ vậy mà ngày càng có nhiều người ưa chuộng loại hạt này.

Hạt điều vừa có thể dùng như một bữa ăn nhẹ, vừa có thể sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn để chế biến thành những món khác nhau. Ngoài ra, một số người còn dùng hạt điều để chưng cất thành rượu. Khi hoàn thành, rượu hạt điều có vị thơm đặc trưng và rất tốt cho sức khỏe nếu sử dụng với liều lượng vừa đủ.

Tuy nhiên, những công dụng trên của hạt điều lại chỉ có thể xảy đến với những sản phẩm đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Trong trường hợp mua phải hạt điều không đạt chuẩn, người dùng có thể sẽ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm sau:

Tiêu chảy

Với những hạt điều bị mốc, nguy cơ ngộ độc gây tiêu chảy khi ăn là rất cao. Người dùng nên cẩn thận chọn lựa và bảo quản kỹ càng để tránh hiện tượng này.

Hạt điều kém chất lượng có thể gây tiêu chảy

Gây ung thư

Những hạt điều bị nhiễm nấm Aspergilus – một nhân tố có thể sinh ra chất gây ung thư là loại thực phẩm tuyệt đối không được sử dụng. Thông thường, hạt điều để lâu và bảo quản không đúng cách sẽ bị nhiễm chất này.

Để tránh nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe hôm nay & lâu dài. Quý khách nên mua hạt điều ở những nơi uy tín, có quy trình an toàn thực phẩm. Với thế mạnh xuất khẩu sang các thị trường khó tính, KHouse đã tạo ra các sản phẩm hạt điều với quy trình an toàn thực phẩm nghiêm ngặt, chất lượng sản phẩm tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *