Ăn hạt điều giá siêu rẻ, cẩn thận vệ sinh thực phẩm

“100 ngàn 5/6 hộp” đó là lời rao thường thấy trên Facebook dạo gần đây. Dạo 1 vòng các hội nhóm bán hàng trên Facebook, không khó để bắt gặp hàng loạt bài đăng livestream bán loại hạt điều này với những lời quảng cáo đậm chất “ngon – bổ – rẻ”.

Ở thời buổi vật giá tăng chóng mặt hàng ngày, vẫn có những sản phẩm được bán ra với mức giá rẻ đến khó tin, đơn cử như loại hạt điều rang muối đang xuất hiện rộn ràng trong suốt thời gian gần đây.

Theo chia sẻ từ người bán, loại hạt điều này được bán tận gốc, tận xưởng nên mới có mức giá siêu rẻ như vậy. Ngoài ra, việc hạt điều của Việt Nam bị đình trệ xuất khẩu do Covid cũng được cho là nguyên nhân đẩy giá hạt điều xuống cực thấp.

Tuy nhiên, dù cộng thêm phí ship khoảng dưới 30 nghìn đồng/đơn nhưng nếu tính ra, 1 hộp hạt điều (khoảng 500g) sẽ có giá chỉ từ 17-25 nghìn đồng.

Quả thực, mức giá 17-25 nghìn đồng/hộp 500g rẻ hơn từ 4-6 lần so với mặt bằng chung trên thị trường, như vậy liệu có đảm bảo về hương vị lẫn chất lượng? Để giải đáp thắc mắc này cho người tiêu dùng, chúng tôi đã mua về 1 set rồi… “hi sinh thân mình” ăn thử. Và dưới đây là toàn bộ trải nghiệm chân thực nhất của chúng tôi về loại hạt điều này.

Kết quả khá bất ngờ khi hương vị của sản phẩm này không khác biệt nhiều so với hạt điều mua ở siêu thị, có chăng chỉ là hơi ỉu hơn và không đậm vị bằng. Mùi thơm đặc trưng của hạt điều khá rõ, ăn cũng vui mồm và sau nhiều ngày thì cả 5 nhân vật “thử nghiệm” đều không hề có dấu hiệu xấu về tiêu hóa.

Hạt điều giá siêu rẻ, cẩn thận vệ sinh thực phẩm

Dù hương vị và mức giá có thể chấp nhận được nhưng chúng tôi đều nhất trí một điều rằng: “của rẻ” bao giờ cũng đi liền với “của ôi”. Dù ăn vẫn ngon nhưng loại hạt điều bị thâm, sâu và nhiễm dầu này chắc chắn không hề bổ dưỡng. Thậm chí, nguy cơ về sức khỏe khi ăn loại hạt điều này thường xuyên là điều có thể lường trước.

Ăn hạt điều giá siêu rẻ, cẩn thận vệ sinh thực phẩm

Bên cạnh đó, bạn không thể truy được nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng của sản phẩm vì trên bao bì không hề có nhãn mác hay bất kỳ thông tin nào. Và quan trọng hơn không có sự kiểm nghiệm hay chứng minh an toàn thực phẩm cũng như không có quy trình đúng chuẩn. Vì vậy, lựa chọn hạt điều tại các siêu thị lớn và các cửa hàng uy tín vẫn là lựa chọn thông thái, an toàn và đảm bảo nhất cho sức khỏe của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *