8 loại hạt tốt nhất cho sức khỏe

Các loại hạt nói chung đều đem lại lợi ích nhất định cho sức khỏe. Nhưng 8 loại hạt sau đây mới thực sự tốt nhất!

Nhưng khi nói đến dinh dưỡng, không phải tất cả các loại hạt đều được tạo ra như nhau. Chúng tôi đã nói chuyện với Malena Perdomo, MS, RDN, CDE, về lợi ích sức khỏe của các loại hạt và loại nào chúng ta nên sử dụng trước tiên.

Tin tốt là tất cả các loại hạt đều tốt cho sức khỏe. Chúng được đóng gói với chất béo tốt (chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa), và chúng cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất: axit folic, vitamin E, vitamin B6 và các khoáng chất như magiê, kali, đồng, kẽm, selen và phốt pho. Chúng cũng chứa chất xơ và protein.

Là một chuyên gia dinh dưỡng, tôi khuyên bạn nên ăn nhiều loại hạt để có được đầy đủ lợi ích của tất cả các chất dinh dưỡng của chúng.

Theo Health, dưới đây là các loại hạt lành mạnh nhất.

Hạnh nhân

Hạt hạnh nhân

Một món ăn nhẹ tuyệt vời. Hạnh nhân chứa nhiều chất béo đơn không bão hòa, và có lượng chất xơ cao hơn so với các loại hạt khác ở mức 4 gram mỗi khẩu phần một ounce (khoảng 23 hạnh nhân). Hạnh nhân cũng có nhiều vitamin E và protein nhất trong tất cả các loại hạt cây, cung cấp 6 gram protein cho mỗi khẩu phần. Sự kết hợp của chất xơ, chất béo tốt và protein đã được chứng minh là có thể giúp bạn no lâu hơn. Cuối cùng, hạnh nhân đã được chứng minh là làm giảm viêm ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười

Hạt hồ trăn (hạt dẻ cười) chứa lượng kali cao nhất so với các loại hạt khác và lượng vitamin B6 cao nhất. Hạt hồ trăn cũng là một trong những loại hạt có chất xơ cao nhất. Hạt hồ trăn cũng có thể giúp cải thiện các yếu tố nguy cơ bệnh tim khác, bao gồm huyết áp, cân nặng và tình trạng oxy hóa. 

Óc chó

Quả óc chó là một nguồn axit béo omega-3 tuyệt vời. Chúng cũng đã được chứng minh là cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm cholesterol và huyết áp của cơ thể. Ngoài ra, quả óc chó có thể chống viêm. Một khẩu phần quả óc chó một ounce là 12 – 14 nửa.

Hạt điều

Một khẩu phần hạt điều một ounce là khoảng 18 hạt, cung cấp 5 gram protein. Hạt điều có lượng sắt cao nhất mỗi ounce và lượng kẽm cao nhất trên mỗi ounce của tất cả các loại hạt, cả hai đều quan trọng để duy trì hệ thống miễn dịch cơ thể của chúng ta. (Và nếu bạn là người ăn chay tìm kiếm thực phẩm giàu chất sắt, bạn sẽ muốn bắt đầu ăn vặt bằng hạt điều.) Chúng cũng là một nguồn tuyệt vời của đồng và magiê.

Hạt phỉ

 

Hạt phỉ
Hạt phỉ có 4 gram protein mỗi ounce (khoảng 20 hạt) và là nguồn cung cấp vitamin E. tuyệt vời so với các loại hạt cây khác, chúng là chất dinh dưỡng rất cao trong folate. chất béo không bão hòa đơn.

Hạt Mắc ca

Hạt Mắc ca (Macadamia)

Hạt Mắc ca (Macadamia) chứa lượng calo và chất béo cao nhất. Lượng calo của các loại hạt thay đổi từ 160 đến 200 calo mỗi ounce. Một ounce hạt mắc ca cung cấp 200 calo, tức là khoảng 10 đến 12 hạt. Đó là loại hạt có chất béo không bão hòa đơn cao nhất trong tất cả các loại hạt. (Nếu bạn chế độ ăn ketogen, đừng tìm đâu xa.) Hạt mắc ca cũng có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ cho bệnh tim, bao gồm stress oxy hóa và viêm.

Hồ đào

Hạt hồ đào

Một ounce hồ đào là khoảng 20 nửa, chứa 196 calo và một lượng chất xơ tốt (2,7 gram). Chúng cũng có nhiều chất béo không bão hòa đơn. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng quả hồ đào có thể làm giảm lượng cholesterol LDL  ở những người có mức cholesterol bình thường.

Hạt thông

Hạt thông

Một nguồn vitamin E và phốt pho dồi dào, cộng với chúng có hàm lượng vitamin K. Một ounce hạt thông là khoảng 167 hạt.

Linh Chi

Theo Tạp chí Sống khỏe

3 thoughts on “8 loại hạt tốt nhất cho sức khỏe

  1. Vinh says:

    Đã có dịp sử dụng hạt điều của K House, vị ngọt thơm bùi ko lẫn vào đâu được, đặc biệt ko bị hôi dầu. Sẽ tiếp tục ủng hộ K House

  2. KHOUSE says:

    Cảm ơn sự ủng hộ và nhận xét của bạn nhiều ạ! Mong các lần sau được phục vụ bạn tốt hơn nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *